Chiều 29-11, một lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết Công an TP Buôn Ma Thuột đã đến khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng liên quan đến vụ việc 1 đối tượng vào ngân hàng nổ súng.

Công an đã thu giữ 1 xe máy cùng 1 chiếc túi mà nghi phạm để lại hiện trường trước khi tung cửa thoát thân.

Dùng súng cướp ngân hàng táo tợn ở Đắk Lắk - Ảnh 1.

Agribank chi nhánh Hòa Thắng nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu cho biết khoảng 10 giờ 55 phút cùng ngày trong khi các lãnh đạo ngân hàng đang họp ở lầu 2 thì một đàn ông mặc quần đen, áo khoác đen và đội mũ len trùm kín mặt đậu xe ở sân ngân hàng trên.

Lúc này, người đàn ông rút điện thoại ra gọi điện, rồi thỉnh thoảng xem giờ trên đồng hồ.

Phát hiện đối tượng có biểu hiện bất thường, bảo vệ tiến lại nói vào ngân hàng thì cởi mũ ra nhưng người đàn ông này nói do bị bệnh nơi phải che.

Sau đó, người đàn ông bịt mặt tiếp tục nói chuyện với ai đó qua điện thoại.

Dùng súng cướp ngân hàng táo tợn ở Đắk Lắk - Ảnh 2.

Viên đạn được đối tượng bắn ra

Đến khoảng 11 giờ 35 phút cùng ngày, khi nhân viên ngân hàng đang tiếp 2 khách hàng cuối cùng để đóng cửa nghỉ trưa thì người đàn ông đẩy cửa đi vào.

Người này hô "trước sau cũng chết" rồi bất ngờ lấy súng ra, quẳng túi đựng súng về hướng bảo vệ.

"Khi bảo vệ lùi lại đứng phía sau cột bê tông thì đối tượng bắn một phát đạn về hướng bảo vệ. Nhân viên ngân hàng hoảng loạn bỏ chạy, đồng thời bật còi báo động. Tất cả lãnh đạo chi nhánh từ phòng họp chạy xuống thì đối tượng bung cửa bỏ chạy" – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Tại hiện trường một viên đạn vẫn còn găm trên cây cột bê tông có bọc kính bên ngoài.

Đại diện Agribank cho biết: "Nhờ thường xuyên triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và tập huấn thường xuyên trong toàn hệ thống Agribank về công tác đảm bảo an toàn trong giao dịch nghiệp vụ ngân hàng, do vậy, trong tình huống xảy ra hôm nay, bảo vệ và nhân viên Agribank đã cảnh giác, các thiết bị camera, chuông báo động...hoạt động hiệu quả, nhân viên bên trong thực hiện các thao tác nghiệm vụ bấm chuông báo động, gây áp lực cho trên cướp. Vụ việc không xảy ra mất mát, thiệt hại về người và của, chi nhánh hoạt động bình thường".

CAO NGUYÊN