Ngày 4-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ vụ cướp ngân hàng bất thành xảy ra tại chi nhánh của một ngân hàng đặt trên đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Kẻ cướp ngân hàng bất thành khai tình tiết gây “sốc” - Ảnh 1.

Chi nhánh ngân hàng may mắn khi tên cướp ra tay bất thành

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 3-11, một nam thanh niên đi xe máy, mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, mang găng tay… đến trước cửa chi nhánh ngân hàng này.

Sau khi dựng xe máy, thanh niên này bất ngờ dùng 2 chai xăng tạt vào người nhân viên bảo vệ của chi nhánh ngân hàng. Nghi là cướp, nhân viên bảo vệ liền tri hô và cùng với các nhân viên ngân hàng lao vào khống chế thanh niên này. Ngay sau đó, lực lượng công an phường đã có mặt và đưa nghi phạm về trụ sở công an.

Làm việc với các ngành chức năng, thanh niên này khai tên là N.V.L. (28 tuổi; ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ). L. khai nhận tình tiết gây "sốc" đó là việc do thời gian gần đây xem trên mạng thấy xảy ra nhiều vụ cướp ngân hàng nên đã chuẩn bị xăng và một số dụng cụ với mục đích xông vào ngân hàng để cướp. Tuy nhiên, chưa kịp ra tay thì bị bắt giữ.

Tin - ảnh: LÊ KHÁNH