Dùng thuốc diệt mối lừa hàng chục triệu đồng

Tin mới

14/10/2014 18:47

(NLĐO) - Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện một nhóm người thường xuyên tới các trung tâm thương mại, chợ, nơi đông người bán thuốc nam, thuốc diệt mối. Đã có nhiều người bị lừa, có trường hợp mất hàng chục triệu đồng.

 

Khu vực đông người như chợ Vườn Hoa (TP Thanh Hóa) là nơi những kẻ lừa đảo thường xuyên lui tới
Khu vực đông người như chợ Vườn Hoa (TP Thanh Hóa) là nơi những kẻ lừa đảo thường xuyên lui tới

 

Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa bắt quả tang và xử phạt hành chính đối với Phạm Việt Hùng (SN 1962, ngụ phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) và Hà Thị Tình (TP Nam Định), về hành vi lừa đảo. Hiện công an đã khởi tố hình sự về tội lừa đảo đối với Hà Thị Tình. Tuy nhiên, đến nay Công an TP Thanh Hóa chưa phá được đường dây lừa đảo này.

Trung tá Đỗ Tấn Phú, Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an TP Thanh Hóa, cho biết các đối tượng này thường hoạt động tại các trung tâm thương mại, chợ, hoặc các địa điểm đông người. Đối tượng mà chúng thường lừa là các phụ nữ ở độ tuổi từ 45 - 60 tuổi. Nhóm lừa đảo này hoạt động rất chuyên nghiệp và được phân công mỗi đối tượng một nhiệm vụ cụ thể.

Nếu phát hiện phụ nữ trung tuổi nào bị bệnh nám mặt, đau mắt…, một đối tượng trong nhóm sẽ tìm cách tạo tình huống va chạm để làm quen, sau đó nói về bệnh của người phụ nữ và chỉ chỗ có thầy thuốc giỏi trị bệnh này. Ngay sau đó, một đối tượng khác trong nhóm tạo tình huống tình cờ nghe được câu chuyện giữa 2 người và hùa theo rằng thầy thuốc đó rất giỏi, đã chữa khỏi bệnh cho mình với giá chỉ 2 triệu đồng. Sau khi bán xong hàng, cả nhóm trốn mất tăm.

Ngoài bán thuốc trị bệnh, các đối tượng còn lừa bán cả thuốc diệt côn trùng bằng thủ đoạn rất tinh vi. Chị Nguyễn Thị P., một nạn nhân ở TP Thanh Hóa, cho biết gia đình chị bị lừa đến 28 triệu đồng khi có người đến tiếp thị thuốc diệt mối. “Ban đầu chúng nói chỉ gửi thuốc diệt mối ở cửa hàng nhà tôi, khi nào bán được mới lấy tiền với giá chỉ 2 triệu đồng/kg. Đến hôm sau, có người đến cửa hàng nhà tôi hỏi mua thuốc diệt mối với số lượng lớn và sẵn sàng trả với giá 5 triệu đồng/kg và đặt cọc trước 5 triệu đồng. Thấy có lời, tôi đã gọi điện thoại cho người tiếp thị hôm trước đặt mua 13 kg thuốc và trả với số tiền 28 triệu đồng. Nhưng đợi mãi không thấy người đặt hàng đến mua, tôi mới biết mình đã bị lừa” - chị Nguyễn Thị P. bức xúc cho biết.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, phá đường dây lừa đảo này, đồng thời khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác. Khi phát hiện những hành vi trên, cần báo ngay tới cơ quan công an gần nhất để được xử lý.

 

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI