Ông Trần Trọng Chiến, Trưởng công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận lực lượng chức năng vừa bắt giữ một vụ đánh bạc trên địa bàn, trong đó có 2 cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Thanh Hóa) đang đang bị tạm giữ hình sự để điều tra.


Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn - nơi có 2 cán bộ bị bắt do liên quan đến 1 vụ đánh bạc

Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn - nơi có 2 cán bộ bị bắt do liên quan đến 1 vụ đánh bạc

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 23-9, một nhóm đối tượng đang đánh bài ăn tiền tại một hộ gia đình trên địa bàn xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, bất ngờ công an ập vào bắt quả tang 8 đối tượng, thu giữ tại chiếu bạc hơn 20 triệu đồng và trong túi của các đối tượng hơn 200 triệu.

Trong số những người bị bắt, có 2 cán bộ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn, huyện Thường Xuân (thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa).

Ông Lê Xuân Long, Phó giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Đằn (đóng trên địa bàn huyện Thường Xuân), xác nhận có nắm được việc 2 cán bộ bị bắt, nhưng hiện vẫn chưa nghe thông tin chính thức từ phía công an báo về.

Theo ông Long, 2 cán bộ của cơ quan ông bị bắt trong vụ việc đánh bạc chiều ngày 23-9 gồm ông Phạm Văn Thức (SN 1985), Trạm trưởng trạm bảo vệ rừng Xuân Thắng và ông Cầm Bá Quảng (SN 1974), cán bộ bảo vệ của trạm. “Từ hôm nghe thông tin anh em bị bắt cho đến nay, tôi cũng chưa nhận được báo cáo hay thông tin gì từ phía 2 cán bộ nói trên, hiện 2 cán bộ này không có mặt ở nơi làm việc” – ông Long nói.

Cũng theo ông Long: "Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi có nghe người dân nói lại, trước thời điểm xảy ra vụ bắt bạc, 2 cán bộ của chúng tôi đang trên đường đi làm về thì vào nhà dân (nơi đang đánh bạc) để uống nước. Trong lúc đang đứng xem đánh bạc thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ. Quan điểm của chúng tôi, nếu 2 cán bộ có dính dáng đến đánh bạc thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Tin-ảnh: Tuấn Minh