Ngày 7-1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kim Hoài Vũ (23 tuổi; ngụ thị xã Bình Minh) để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Được phụ nữ rủ đi chém đối thủ, nam thanh niên bị đứt cẳng tay - Ảnh 1.

Kim Hoài Vũ tại cơ quan công an

Theo điều tra, Vũ có mâu thuẫn với Nguyễn Thị Thu Hường (34 tuổi; ngụ xã Mỹ Hoà, thị xã Bình Minh). Vào khoảng 10 giờ ngày 27-12-2019, Hường gọi điện gặp Vũ giải quyết. Hường rủ Nguyễn Chí Cường, Nguyễn Minh Cảnh (ngụ cùng địa phương) và 4 người khác đi tìm Vũ. Khi đi, Vũ đem theo 2 cây dao tự chế dài khoảng 60 cm rồi rủ thêm Trần Quốc Thắng và Ngô Minh Chánh đi đến điểm hẹn.

Cảnh hỗn chiến tại Bình Minh. Clip: Facebook

Khi đến khu vực đèn xanh đèn đỏ thuộc chợ Bình Minh, nhóm Vũ thấy nhóm của Hường chạy theo phía sau nên Vũ và Chánh mỗi người cầm 1 cây dao tự chế mang theo bước xuống xe. Cùng lúc này, nhóm của Hường có tổng cộng 7 người cũng có cầm theo dao, mã tấu bước xuống xe xông vào chém nhau với Vũ và Chánh.

Trong lúc hỗn loạn, Vũ chém Cường đứt lìa cẳng tay trái và chém Cảnh trúng cánh tay phải, gây thương tích. Gây án xong, Vũ bỏ chạy nhưng ra đầu thú 2 ngày sau đó.

Ca Linh