Ngoài tài xế, trên xe có 3 người, gồm: Nguyễn Hữu Trung (SN 1993), Nguyễn Viết Tuấn (SN 1988) và Phan Đức Xuân (SN 1987, cùng ngụ tỉnh Nghệ An).

Các đối tượng bị bắt giữ, đưa về trụ sở Công an tỉnh Quảng Bình ngày 26-9 Ảnh: HOÀNG HÀ

Khi tổ tuần tra ra hiệu dừng phương tiện thì Tùng quay đầu xe bỏ chạy nên tổ CSGT đuổi theo. Cuộc truy đuổi diễn ra trên đoạn đường 20 km, đầy căng thẳng khi Tùng liên tục cho xe lạng lách, đánh võng, chèn ép xe của CSGT. Khi đến khu vực trạm thu phí Quán Hàu (xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Tùng cho xe đâm thẳng vào barie thu phí và tiếp tục bỏ chạy. Nhưng không lâu sau đó, tổ tuần tra chặn được chiếc ô tô. Lập tức, 4 đối tượng tháo chạy nhưng 3 tên bị giữ lại; riêng Xuân trốn thoát và cũng bị bắt vào trưa cùng ngày khi đang cắt tóc nhằm thay đổi hình dạng. Khám xét trên xe, cơ quan chức năng phát hiện có các dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá và trên 50 triệu đồng.

Các đối tượng khai nhận: Tối 24-9, cả bọn đã dùng súng bắn nhau với một băng khác tại một vũ trường ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An làm 1 người trọng thương. Sau đó, cả bọn chạy trốn vào Đà Nẵng, trên đường đi thì bị bắt.

Tin-ảnh: H.Hà