Chiều 28-4, Công an tỉnh Trà Vinh đã phát đi thông báo về đặc điểm nhận dạng của đối tượng cầm súng gây ra vụ cướp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh thị xã Duyên Hải.

Theo đó, nghi phạm cao khoảng 1,7 m, nói giọng miền Bắc, chân đi vòng kiềng, mặc áo khoác màu đen, phía ngực trái áo có logo trắng, mặc quần Jean màu xanh xám, mang giày xám có nhiều dây buột, điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Sirius màu đỏ đen không gắn biển số.

Tên cướp do camera của ngân hàng ghi lại. Ảnh cắt từ camera an ninh.

Tên cướp do camera của ngân hàng ghi lại. Ảnh cắt từ camera an ninh.

Cơ quan Công an đề nghị người dân khi phát hiện hoặc biết các thông tin liên quan đến vụ việc và đối tượng nghi vấn thì báo ngay cho công an địa phương nơi gần nhất hoặc qua số điện thoại: 0693.729.182, di động: 0918.323.443.

Sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát hình sự (Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) đã đến và phối hợp với Công an tỉnh Trà Vinh triển khai các phương án truy bắt đối tượng. Đồng thời, chỉ đạo cho các đơn vị chức năng tích cực tuyên truyền và phát động toàn dân tham gia tố giác và truy tìm thủ phạm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 16 giờ 20 phút ngày 26-4, một nam thanh niên bịt kín mặt, mặc áo khoác trùm kín đầu vào ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải, chĩa súng vào nhân viên ngân hàng. Sau khi nhân viên đã gom hơn 1,6 tỉ đồng và 35.900 USD bỏ vào túi xách thì tên cướp nhanh chóng lấy tiền rời khỏi hiện trường. Vụ cướp chỉ xảy ra trong tích tắc, chưa tới 2 phút.

C.Linh