“Ém” gần 400 triệu đồng, nhân viên thi hành án bị 10 năm tù

Tin mới

06/05/2014 17:02

(NLĐO)- Thu tiền của những người phải thi hành án xong nguyên Chấp hành viên Thi hành án dân sự thị xã Gò Công đã không chi trả cho người thi hành án mà chiếm đoạt gần 400 triệu đồng.

(NLĐO)- Ngày 6-5, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt 10 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Đặng (SN 1971, ngụ thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), nguyên Chấp hành viên Thi hành án dân sự (THADS) thị xã Gò Công về tội tham ô và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, ông Đặng là Chấp hành viên Chi cục THADS thị xã Gò Công. Từ năm 2011 đến 2012, ông Đặng đã thu 390 triệu đồng của những người phải thi hành án trong 12 vụ án dân sự nhưng không nộp cho cơ quan cũng không chi trả cho những người được thi hành án mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện ông Đặng đã ban hành văn bản giải tỏa việc ngăn chặn cho ông Phan Văn Nhàn và bà Trần Thị Bạch để bán tài sản dẫn đến việc ông Nhàn và bà Bạch chưa thi hành khoản tiền 28 triệu đồng trong bản án dân sự.

Sau khi cơ quan điều tra phát hiện sai phạm, ông Đặng trả lại cho các bị hại hơn 70 triệu đồng.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao còn kiến nghị Cục THADS tỉnh Tiền Giang kiểm điểm xử lý kỷ luật về trách nhiệm trong quản lý, chỉ đạo điều hành đối với ông Lê Văn Lập, Chi cục trưởng THADS thị xã Gò Công

 

M.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI