Ngày 8-12, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại phường 11, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Cang (SN 1976, ngụ khóm 5, phường 11, TP Cao Lãnh) mức án 20 năm tù về tội “Giết người”.

Diễn biến của vụ án cho thấy, bị cáo Cang và chị H.T.H. (SN 1983) là vợ chồng, có chung 2 người con. Sáng 21- 7 vừa qua, chị H. đến nhà người em ruột cách nhà mình khoảng 1 km để phụ tiếp đám cưới. Khoảng 10 giờ cùng ngày, Cang cũng đến dự đám cưới nói trên. Tại đây, Cang uống khoảng 3 xị rượu đế, sau đó cả 2 vợ chồng trở về nhà. Lát sau, do có việc nên chị H. đến nhà một người hàng xóm.


Bị cáo Nguyễn Văn Cang bật khóc tại phiên tòa lưu động

Bị cáo Nguyễn Văn Cang bật khóc tại phiên tòa lưu động

Khoảng 13 giờ cùng ngày, cháu N.Q.Đ. (SN 2008, con của Cang và chị H.) cùng vài người bạn đùa giỡn trước cửa nhà gây ồn ào nên Cang không ngủ được. Bực tức nên Cang la rầy và cầm cây chổi đánh vào chân, tay khiến cháu Đ. khóc. Ông Nguyễn Văn Khải (cha của Cang) ở nhà kề bên nghe cháu nội khóc nên đi qua la rầy Cang và dẫn cháu Đ. về nhà mình.

Khoảng 5 phút sau, chị H. về thấy con khóc nên ngồi dỗ trước cửa nhà. Thấy vậy, Cang chửi vợ là không ở nhà trông coi để con đùa giỡn khiến Cang không ngủ được. Chưa dừng lại, Cang bất ngờ lấy dao đâm một nhát trúng vào người chị H.

Cang nghĩ vợ đã chết nên để mặc cho mọi người đưa đi cấp cứu, còn Cang đi ra phía sau nhà lấy dao đâm vào bụng mình 2 nhát. Tuy nhiên, do mũi dao bằng nên không gây thương tích.

Lúc này, lực lượng Công an phường 11 đang đi tuần tra ngang qua nên bắt giữ Cang và thu giữ tang vật gây án.

Tại phiên tòa, bị cáo Cang đã khóc và tỏa ra ăn năn hối cải trước hành vi mà mình đã gây ra khiến vợ tử vong, con thơ phải mất mẹ.

Tin- ảnh: NGUYỄN HUYNH