Lê Đình Thuật trước vành móng ngựa
Lê Đình Thuật trước vành móng ngựa

Ngày 3-12, TAND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 năm tù, đồng thời bồi thường 88,5 triệu đồng cho bị hại đối với bị cáo Lê Đình Thuật (SN 1990, ngụ thôn Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hoằng Hóa, khoảng 20 giờ ngày 7-4, sau khi tới dự đám cưới nhà một người bạn cùng thôn, Thuật uống rượu say đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với gia chủ.

Thấy bạn say rượu gây chuyện, Lê Văn Kỳ (SN 1992, bạn cùng thôn) cùng với một số người vào can ngăn và khuyên Thuật đi về nhà. Đi được một đoạn, Thuật liền xô mọi người ra và tiếp tục quay lại đám cưới, Kỳ chạy theo ôm Thuận lại không cho vào. Tức giận, Thuật đấm liên tục nhiều cái vào đầu và một phát vào vai trái làm Kỳ sưng nề bầm tím.

Dù được mọi người nhanh chóng đưa tới Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực cấp cứu nhưng Kỳ đã tử vong sau đó do bị tụ máu lan tỏa màng mềm, phù não.

Sau khi tỉnh rượu, biết mình chẳng may đánh chết bạn, Thuật đã đến Công an huyện Hoằng Hóa đầu thú.

Tại phiên xét xử, Thuật tỏ ra ăn năn hối hận, bị cáo cho biết không hề có mâu thuẫn gì với Kỳ cả, chỉ vì do uống rượu say, không kiềm chế được bản thân nên lỡ tay đánh chết bạn.

Tuấn Minh