Ngày 23-6, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Đậm (60 tuổi, quê Vĩnh Long, thường trú phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào năm 1991, Đậm có quan hệ tình cảm với ông Phạm Văn Sáu (56 tuổi, ngụ huyện Long Hồ). Khoảng 2 năm sau đó, Đậm nghi ngờ ông Sáu có tình cảm với người phụ nữ khác nên giữa hai người thường xuyên cãi nhau.

Ghen tuông, tạt axít làm mù 2 mắt người tình - Ảnh 1.

Sáng ngày 14-6-1993, Đậm mang can a xít đã mua trước đó qua nhà bà Cao Thị Phúc (ngụ xã An Bình, huyện Long Hồ) để châm vào bình ắc quy cho bà Phúc nhưng người này không có ở nhà. Lúc này, Đậm ra phía trước thấy một người hàng xóm và nhờ người này qua kêu ông Sáu đến nhà bà Phúc để gặp Đậm.

Khi gặp nhau, 2 người tiếp tục cãi về chuyện ông Sáu có người phụ nữ khác. Biết không thể nếu kéo tỉnh cảm người tình nên Đậm đi ra ngoài rót một nửa can a xít vào ca rồi đem tạt thẳng vào mặt ông Sáu. Sau khi gây án, Đậm bỏ trốn, còn ông Sáu được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu với thương tích nhiều nơi trên cơ thể và mù 2 mắt, tỷ lệ thương tật chung là 97%.

Đến ngày 5-7-1993, Công an huyện Long Hồ ra quyết định truy nã đối với Đậm và đến ngày 20-2-2017 thì công an đã bắt được đối tượng này tại Đồng Nai. Đậm khai rằng sau khi bỏ trốn đã lên phường Trảng Dài, làm giấy CMND lấy tên khác và có chồng.

Trong quá trình điều tra, Đậm đã nhờ gia đình thỏa thuận bồi thường cho gia đình ông Sáu 130 triệu đồng nên đã được ông Sáu làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Đậm.

Tin-ảnh: C.Linh