Chỉ một ngày sau khi bắt tay vào điều tra, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã xác định rõ các nữ sinh đánh, lột áo bạn gây phẫn nộ trong dư luận.

 

Tin từ Công an huyện Lục Nam ngày 29-10 cho biết, các nhân vật đánh bạn, quay clip tung lên mạng xã hội đều đang theo học tại trường THPT Tứ Sơn.  

Thảo (áo trắng) lột áo, còn Cúc (áo xanh) tát vào mặt bạn - Ảnh cắt từ clip

Địa điểm xảy ra việc đánh hội đồng được xác định là phòng trọ ở một nhà dân ngay gần trường. Nạn nhân của vụ đánh ghen tập thể này là Vũ Thị Ngoãn, học sinh lớp 10A10.

 

Hai nhân vật “sừng mỏ” đánh và lột áo bạn là Bế Thị Cúc, học sinh lớp 11A10 và Phạm Thị Thảo, học sinh lớp 12A10.

 

Trong clip, Cúc là nữ sinh mặc áo cộc xanh dùng tay liên tiếp tát bạn, Phạm Thị Thảo là người mặc áo trắng đã thẳng chân đạp vào ngực, rồi giằng xé, lột áo bạn.

 

Còn Nguyễn Thị Hằng, học sinh lớp 12A10, mặc áo ca rô đã không chỉ lạnh lùng dùng điện thoại quay video mà còn xúi giục đạp vào bạn.

 

Hằng (áo ca rô) lạnh lùng quay cảnh Thảo đạp vào bạn - Ảnh cắt từ Clip

Người tung đoạn video clip lên mạng là Trịnh Viết Mạnh, học sinh lớp 12A5.

 

Thông tin ban đầu theo tường trình của các nhân vật với nhà trường,  sự việc bắt nguồn từ việc ghen tuông “tình tay ba”. Thảo và một nam sinh tên Linh có tình cảm với nhau.

 

Thấy người mình yêu thường xuyên nói chuyện với Ngoãn nên Thảo tỏ ra ghen tức, quyết dằn mặt “tình địch”.

 

Trưa ngày 13- 10, Thảo đã gọi Ngoãn vào phòng trọ để nói chuyện, sau đó Cúc và Thảo đã đánh, lột áo Ngoãn.

 

Sau khi phát hiện vụ việc, Ban giám hiệu trường THPT Tứ Sơn đã cho tạm đình chỉ học tập 1 tuần đối với Bế Thị Cúc và Phạm Thị Thảo để tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

Nhà trường cũng sẽ lập hội đồng kỷ luật để ra quyết định kỷ luật với Bế Thị Cúc, Phạm Thị Thảo, Nguyễn Thị Hằng và Trịnh Viết Mạnh. 

 

Thượng tá Phạm Đình Độ, Trưởng công an huyện Lục Nam, cho hay hướng giải quyết vụ việc có thể sẽ là xử phạt hành chính đối với các học sinh này đồng thời phối hợp cùng nhà trường, chính quyền địa phương và gia đình nhắc nhở, giáo dục các em.

 

Trước đó, đoạn clip dài gần 3 phút được thành viên Youtube TheKemmuadong đưa lên vào ngày 23-10. Đoạn video ghi lại cảnh 2 nữ sinh mắng chửi, lăng mạ, bắt bạn quỳ gối và đánh đập tàn nhẫn.

 

Mặc cho nạn nhân khóc lóc, quỳ xuống van xin, nữ sinh mặc áo trắng tiếp tục lao vào giằng xé quần áo, lột áo nạn nhân trước sự chứng kiến của nhiều người.

N.Quyết