Ngày 28-5, Công an quận 12 (TP HCM)  cho biết đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM truy xét 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến tại quán nhậu khiến 1 người tử vong và 4 người bị thương.

Theo Công an quận 12, nạn nhân tử vong là Dương Đức Thắng (SN 1977, quê Hà Nội). Bốn người bị thương gồm: Dương Văn Lâm (SN 1980), Dương Thị Hồng (SN 1991), Dương Mạnh Hải (SN 1994, cùng ngụ TP Hà Nội) và Đinh Duy Dũng (SN 1990, quê Quảng Nam). Những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, tối 25-5, nhóm Thắng gồm 5 người ngồi nhậu tại quán bia tươi trên đường Song hành, phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Bàn bên cạnh có 4 người gồm 2 nam, 2 nữ cũng đang ngồi uống bia. Một người trong nhóm Thắng là Đinh Duy Dũng buông lời trêu ghẹo 2 cô gái bàn bên cạnh. Bị trêu ghẹo, nhóm kế bên tỏ ra bực tức nhưng không nói gì và tính tiền ra về.

Khoảng 15 phút sau, gần 10 đối tượng đi trên 4 xe gắn máy ập đến quán, cầm mã tấu tự chế, dao lao vào truy sát nhóm Thắng. Sau khi lao vào hỗn chiến, nhóm cầm mã tấu bỏ đi. Cả 5 người trong nhóm Thắng bị thương tích nặng, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng Thắng tử vong tại bệnh viện. 

Phạm Dũng