Sáng 30-6, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Dũng (SN 1992, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) 8 năm tù giam, vì tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Dũng là người làm thuê cho Công ty TNHH Khách sạn - Du lịch Xuân Ngọc (đường Bắc Hải, quận Tân Bình) do bà Đinh Thị Mai Hương làm giám đốc.

Bị cáo Lê Văn Dũng nghe tuyên án

Bị cáo Lê Văn Dũng nghe tuyên án

Theo cáo trạng, ngày 18-12-2014, bà Hương ủy nhiệm cho Dũng ra ngân hàng rút hơn 1,3 tỉ đồng. Nổi máu tham, Dũng và Đỗ Thanh Sang (nhân viên cũ của Công ty Xuân Ngọc) bàn tính kế hoạch dựng hiện trường giả Dũng bị cướp tiền và xe để “bỏ túi” số tiền trên.

Tính là làm, gần 16 giờ cùng ngày, Dũng đi xe máy của công ty đến ngân hàng rút tiền. Có tiền trong tay, Dũng đưa cho Sang 440 triệu đồng và chiếc xe máy nói trên. Hơn 860 triệu đồng còn lại, Dũng gửi vào tài khoản cá nhân của mình. Sau đó, Dũng tự lấy đất, cát bôi lên người, làm giả dấu vết bị đánh rồi điện thoại báo cho bà Hương rằng tiền và xe đã bị Sang và đồng bọn cướp mất trên đường về. Bà Hương và Dũng cùng đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời tố cáo Sang mới là người chủ mưu trong vụ án. Hiện Sang vẫn bỏ trốn không rõ tung tích.

HĐXX xét thấy tài liệu, chứng cứ của vụ án chưa thể hiện được việc Sang là đồng phạm nên sẽ xử lý sau.

Tin - ảnh: H.Nhung