Giả công an đi truy nã phạm nhân, lừa tiền

Tin mới

24/04/2013 10:21

(NLĐO)- Một “cảnh sát hình sự” dỏm cùng bạn là “phóng viên” giả danh đã bị bắt quả tang trong một phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân.

Ngày 24-4, VKSND huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đã có cáo trạng truy tố Phan Thanh Tuấn và Võ Thành Hải (cùng SN 1973, ngụ tỉnh Đồng Tháp) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Võ Thành Hải (trái) giả danh nhà báo và Phan Thanh Tuấn giả danh Công an. (Ảnh: Hậu Giang Online)
 
Vào ngày 13-1-2013, Tuấn điều khiển xe mô tô chở Hải đến nhà chị Võ Thị Tho ở huyện Long Mỹ. Tại đây, Tuấn tự giới thiệu mình đang công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đồng Tháp còn Hải là phóng viên của Báo Bảo vệ pháp luật. Tuấn nói với chị Tho tìm những người có vướng mắc trong tranh chấp đất đai giới thiệu cho Tuấn thì Tuấn sẽ tìm cách "chạy" cho.
 
Nghe chị Tho nói có người cậu tên T.V.A. đang có tranh chấp đất đai với một người hàng xóm nên Tuấn lập tức xin số điện thoại của ông A. để liên lạc.
 
Sáng hôm sau, Tuấn chở Hải đến chỗ hẹn gặp ông A. tại một quán cà phê ở thị trấn Long Mỹ, tự giới thiệu mình là cảnh sát hình sự còn Hải là nhà báo.
 
Để tạo lòng tin, Tuấn đưa cho ông A. xem một tấm ảnh và nói: “người này là đối tượng truy nã, nếu ông có gặp hay phát hiện người này thì gọi điện cho tôi hay, tôi sẽ xuống bắt liền!”. Tin tưởng ông A. đã đưa hồ sơ đất đai cho Tuấn, Hải. Hải hứa sẽ giải quyết trong vòng một tháng với điều kiện ông A. phải đưa trước 12 triệu đồng.
 
Trưa  hôm sau, ông A. mang tiền đến quán cà phê giao cho Tuấn và Hải. Đang lúc Tuấn viết biên nhận thì lực lượng Công an huyện Long Mỹ ập vào bắt quả tang. 

Sông Hậu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI