xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp 21 tỉ đồng khắc phục số tiền 3 triệu USD nhận hối lộ

Nguyễn Hưởng

(NLĐO) - Thẩm phán Trương Việt Toàn thông báo đến chiều 23-12, gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son, nguyên bộ trưởng Bộ TT-TT, đã khắc phục được 21 tỉ đồng trong số tiền 3 triệu USD (khoảng 66 tỉ đồng) bị cáo nhận hối lộ.

Chiều 23-12, sau khi các bị cáo cùng luật sư bào chữa tại phiên toà xét xử vụ án Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG), đại diện VKS đã có ý kiến tranh luận lại.

Theo đó, đối đáp với luật sư của bị cáo Nguyễn Bắc Son, nguyên bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện VKS cho rằng, cần đối đáp lại vai trò của bị cáo Nguyễn Bắc Son. Cụ thể, trong sáng nay bị cáo Son đã có đơn thỉnh cầu và thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp 21 tỉ đồng khắc phục số tiền 3 triệu USD nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bắc Son đứng đầu tại phiên toà - Ảnh: TTXVN

Đại diện VKS đề nghị bị cáo Son có đồng ý với ý kiến bào chữa của luật sư không và có muốn tranh luận lại không? Bị cáo Son đứng dậy đáp: "Trong giai đoạn điều tra có một số ý kiến khác nhưng giai đoạn cáo trạng đã rõ và sáng nay, bị cáo đã có đơn thỉnh cầu xác định rõ"

Ngay sau đó, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, đến thời điểm này (chiều ngày 23-12), gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son đã khắc phục được 21 tỉ đồng.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết thêm gia đình bị cáo Son có nộp một số chứng từ chuyển tiền. Trong đó, anh Trần Quang Hưng (con rể ông Son) cho hay lý do nộp tiền theo ý nguyện của bị cáo Nguyễn Bắc Son trong vụ MobiFone mua AVG. Ngoài anh Hưng còn có một số người khác đã nộp khắc phục cho bị cáo tổng số 21 tỉ đồng.

Phiên xử chiều 23-12 kết thúc, 8 giờ sáng mai 24-12, tòa tiếp tục làm việc, các bị cáo sẽ nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo