Giả nhân viên ngân hàng, mua điện thoại xịn gần 2 tỉ đồng

Tin mới

25/07/2017 15:55

(NLĐO) - Thua cá độ, một nhân viên thiết kế đồ họa lên mạng tải chữ ký của các giám đốc ngân hàng, giả các loại giấy tờ để đặt mua điện thoại, máy tính "xịn" trị giá gần 2 tỉ đồng.

Ngày 25-7, TAND TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Tuấn (36 tuổi; ngụ TP HCM) 13 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 2 năm tù về tội "Làm giả con dấu, tài liệu tổ chức nhà nước"; tổng hợp hình phạt là 15 năm tù. 

Giả nhân viên ngân hàng, mua điện thoại xịn gần 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lừa đảo gần 2 tỉ đồng, Phạm Thanh Tuấn bị 15 năm tù.

Theo cáo trạng, Phạm Thanh Tuấn từng là nhân viên thiết kế đồ họa của ngân hàng ở TP HCM nên biết về việc các ngân hàng thường ký hợp đồng mua hàng điện tử để làm chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng. 

Do thua cá độ, Tuấn nghĩ tới việc giả làm nhân viên ngân hàng để lừa đảo các cửa hàng điện máy. Tuấn lên mạng tải con dấu, chữ ký của người đại diện các ngân hàng lớn rồi về dùng phần mềm vẽ lại, làm giả các loại giấy tờ.

Ngày 3-6-2016, Tuấn giả làm nhân viên của một ngân hàng tại quận 1, đến liên hệ với Công ty TNHH T.N. hỏi mua một số sản phẩm điện thoại, máy tính.

Do tin tưởng, công ty này đã giao tổng cộng 13 điện thoại và 4 máy tính loại đắt tiền với tổng giá trị 550 triệu đồng. Sau khi nhận hàng, Tuấn cắt đứt liên lạc với công ty rồi chiếm đoạt.

Cũng thủ đoạn như trên, Tuấn lừa 3 cửa hàng khác, chiếm đoạt nhiều tài sản trị giá hơn 1,3 tỉ đồng. Ngày 28-7-2016, Tuấn bị công an quận 3 bắt giữ và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tin-ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI