Nguyễn Hữu Tính (SN 1986; trú tại thị xã Gò Công, Tiền Giang) đã bị Công an huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt giữ để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 17-4, Tính mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len đóng giả sư thầy đến nhà bà Nguyễn Thị Th. (SN 1966; trú xã Hương Hòa, Nam Đông) bán hương và bùa bình an. Biết bà Th. vừa vay tiền mua ôtô cho con, Tính đã xin số điện thoại và liên lạc bảo bà này phải tổ chức lễ cúng giải hạn, nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn.

Giả sư thầy lừa đảo gần 120 triệu đồng - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Hữu Tính

Bà Th. do tin lời nên đã mời Tính đến nhà cúng giải hạn vào ngày 15-5. Trong lúc cúng, Tính yêu cầu bà Th. bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng, song bà này chỉ để vào 118 triệu đồng. Sau khi cúng xong, Tính nói với bà Th. phải đem tiền về chùa Từ Đàm (TP Huế) làm lễ và sẽ trả lại sau. Tuy nhiên, Tính đã mang số tiền cao chạy xa bay vào Tiền Giang lẩn trốn.

Biết mình bị lừa, bà Th. đã làm đơn trình báo công an. Sau một tuần điều tra, truy xét vào các tỉnh phía Nam, Công an huyện Nam Đông đã bắt giữ được Tính.

Q.Nhật