Bắt băng chuyên gọi điện khủng bố để lừa đảo

Tin mới

18/12/2017 10:39

(NLĐO) – Một băng nhóm chuyên gọi điện giả danh cơ quan công quyền để khủng bố tinh thần rồi lừa đảo đã sa lưới công an.

Ngày 18-12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Phú (SN 1987), Phan Văn Trọng (SN 1992; quê Nghệ An), Hoàng Vũ Trung (SN 1988; quê Nghệ An), Chen Kun Chin (SN 1989, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Do bị can Trung phải phẫu thuật và nằm viện nên được tại ngoại, gia đình đã nộp 200 triệu đồng để khắc phục hậu quả; những bị can khác đều bị bắt tạm giam.

Bắt băng chuyên gọi điện khủng bố để lừa đảo - Ảnh 1.

Một băng giả công an lừa qua điện thoại bị Công an TP HCM triệt phá

Kết quả ban đầu cho thấy băng của Phú mở nhiều tài khoản ở các ngân hàng và giả danh công an để làm phương tiện tiếp nhận, rút tiền lừa đảo.

Các đối tượng trong nhóm gọi điện thoại đe dọa người bị hại rằng có liên quan đến đường dây tội phạm và yêu cầu chuyển tiền vào những tài khoản của nhóm để giám định nguồn tiền.

Tin lời, 4 nạn nhân ngụ tại TP HCM và tỉnh Gia Lai chuyển 579 triệu đồng. Công an TP HCM đang tiếp tục truy xét, điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của những đối tượng khác có liên quan.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI