Giảm án cho hung thủ gây chết người trong đám tang

Tin mới

22/09/2017 18:33

(NLĐO) - Từ mâu thuẫn nhỏ trong đám tang, 2 nhóm thanh niên hỗn chiến dẫn đến chết người.

Ngày 22-9, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và tuyên phạt các bị cáo Lê Xuân Minh (24 tuổi, quê Lâm Đồng) 20 năm tù; các bị cáo Nguyễn Công Thành (37 tuổi, quê Đồng Nai), Lê Văn Bắc (26 tuổi, quê Tiền Giang), Hồ Minh Trường (25 tuổi, quê Tiền Giang) bị tuyên phạt cùng mức án 16 năm tù về tội "Giết  người".

Tổng hợp với bản án 3 năm tù của TAND thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang trước đó, 2 bị cáo Trường và Bắc phải chấp hành mức án 19 năm tù cùng về tội "Giết người".


Giảm án cho hung thủ gây chết người trong đám tang - Ảnh 1.

Các bị cáo bị áp giải sau phiên xử phúc thẩm.

Trước đó, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo Lê Xuân Minh mức án chung thân, các bị cáo  Nguyễn Công Thành, Lê Văn Bắc, Hồ Minh Trường cùng lãnh 18 năm tù về tội "Giết người'. Sau khi có bản án, các bị cáo đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định bị hại trong vụ án có một phần lỗi nên chấp nhận một phần kháng cáo của các bị cáo, tuyên giảm một phần hình phạt cho các bị cáo.

Theo án sơ thẩm, tối 20-3-2015, Thành đến nhà anh Lê Minh Tâm (phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) để dự đám tang. Tại đây, Thành đánh bài với một số người và xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau nên Thành bỏ ra khu vực bãi giữ xe đám tang thì gặp Trần Tuấn Anh (em rể anh Tâm).

Do không đồng ý việc Thành làm ồn trong tang lễ, Tuấn Anh đã đánh Thành. Thành bỏ đi rồi gọi điện thoại cho Bắc nhờ đến bãi giữ xe đám tang lấy xe cho Thành.

Lúc này, Bắc đang ngồi ăn uống với Hồ Minh Trường, Lê Xuân Minh liền rủ cả nhóm đi lấy xe. Khi nhóm Bắc đến, Tuấn Anh cho rằng Thành kêu đồng bọn đến gây chiến nên cùng một số người đuổi đánh nhóm của Bắc bỏ chạy. 

Khoảng 23 giờ 10 phút cùng ngày, khi Huỳnh Thế Anh và nhóm bạn đang ngồi ăn uống tại đám tang thì nhóm Thành đi xe taxi đến. Thấy vậy, Thế Anh cùng một số người khác cầm ghế chạy ra nghênh chiến. Khi nhóm Thành bỏ chạy, nhóm Thế Anh đuổi theo ra ngoài đường. Khi đuổi kịp, Thế Anh cầm ghế đánh Minh thì bị thanh niên này dùng dao đâm vào bụng, gục xuống đường. Bắc chạy đến tiếp tục chém Thế Anh.

Sau khi gây án, nhóm Thành lên xe taxi chạy thoát. Còn Thế Anh được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI