VIDEO: Phiên tòa xét xử kẻ tưới xăng đốt chết người tình (Thực hiện: Quốc Chiến)

Ngày 6-12, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và quyết định giảm từ án chung thân xuống 20 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (35 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP HCM) về tội "Giết người".

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30-5, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Sơn mức án chung thân. Sau bản án này, Sơn có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; đồng thời đại diện phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Sơn thừa nhận mọi hành vi phạm tội và mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi dưỡng cha mẹ già, con nhỏ. Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy bản án sơ thẩm xét xử đã đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên, gia đình Sơn đã bồi thường cho gia đình bị hại gần 350 triệu đồng, đồng ý cấp dưỡng nuôi con nhỏ của nạn nhân thêm 150 triệu đồng. Sơn cũng xuất trình được tài liệu chứng minh bản thân có thời gian cống hiến trong quân đội. Từ đó, HĐXX quyết định chấp nhận các kháng cáo, giảm án cho bị cáo này.

Giảm án cho kẻ cuồng ghen, đốt chết người tình - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo án sơ thẩm, vào năm 2004, Sơn kết hôn với chị Nguyễn Ngọc Ngân và có một con chung. Khoảng tháng 5-2014, Sơn quen biết và sống như vợ chồng với chị Phan Thị Hồng Vân tại một phòng trọ thuộc phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM.

Đến tháng 10-2016, Sơn nghi ngờ "vợ hờ" có quan hệ tình cảm với người khác nên cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khi chị Vân đề nghị chia tay, Sơn đe dọa giết người tình. Sau đó, chị Vân tránh gặp mặt nên Sơn về lại nhà ở quận Bình Tân sống. 

Ngày 29-10-2016, biết chị Vân đang ở Vũng Tàu với người đàn ông khác, Sơn nảy ý định giết người tình rồi tự tử. Hai ngày sau, khi chị Vân về TP HCM, Sơn đến phòng trọ nói chuyện. Tại đây, cả hai cãi nhau. 

Sau đó, Sơn đè người tình xuống rồi lấy can xăng đổ lên người. Dù chị Vân van xin tha mạng nhưng Sơn vẫn bật quẹt khiến lửa bùng cháy. Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ vội chạy đến đập cửa và dập lửa. Dù được đưa đi bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó. 

Quốc Chiến