Liên quan đến vụ án nữ nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển (Trưởng cơ quan đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) tống tiền doanh nghiệp (DN), trưa 16-8, thông tin từ Công an TP Cần Thơ, người đi chung xe và ngồi cùng bàn cà phê với Uyển để nhận 280 triệu đồng từ DN là Võ Hoàng Hà (39 tuổi; ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Giám đốc Công ty CP Hoá chất khử trùng Châu Á tại TP HCM. Trước đó, Uyển và Hà cùng bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc cấu kết với nữ nhà báo lừa đảo doanh nghiệp - Ảnh 1.

Bị can Võ Hoàng Hà. Ảnh: Công an cung cấp

Theo công an, bị can Hà có giấy tờ chứng minh là cộng tác viên của chính tờ báo nơi Uyển đang làm việc. Phương tiện chở Uyển từ TP HCM về Cần Thơ để nhận tiền từ DN là xe của Hà. Hiện nay vụ án đang được mở rộng điều tra nên Công an TP Cần Thơ đề nghị ai là nạn nhân của Uyển và đồng bọn hãy đến cơ quan An ninh điều tra để cung cấp thông tin về đối tượng cũng như vụ án đang điều tra.

Giám đốc cấu kết với nữ nhà báo lừa đảo doanh nghiệp - Ảnh 2.

Nữ nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển. Ảnh: Công an cung cấp

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ ngày 31-7 đến ngày 4-8, trên báo Phụ Nữ TP HCM đăng 3 bài viết liên quan đến 2 công ty bất động sản ở Cần Thơ và Hậu Giang. Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc công ty nói trên rằng nếu muốn gỡ 3 bài viết phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, lúc đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải 1 tỉ đồng.

Sau khi thống nhất với nhau, tối 6-8, Uyển cùng Hà và một tài xế từ TP HCM xuống Cần Thơ để nhận tiền từ chủ DN thì bị bắt quả tang. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 280 triệu đồng, cùng một số tài liệu khác.

                                                            

Lê Khánh