Chiều ngày 4-5, tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa ra lệnh bắt tạm giam Hoàng Trọng Trường (SN 1987, ngụ xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa), là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ tài chính Trường Nga (có trụ sở tại xã Thiệu Đô) để điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng", "Cố ý gây thương tích", "Hủy hoại tài sản".

Giám đốc công ty tài chính gọi đàn em mang hàng nóng truy sát người trên phố - Ảnh 1.

Hoàng Trọng Trường, giám đốc công ty tài chính, tại cơ quan công an

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 16-4, trên tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua ngã Ba Chè (xã Thiệu Đô) đã xảy ra một vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên, khiến người dân sống 2 bên đường được một phen hoảng sợ.

Theo cơ quan công an, nhóm côn đồ trên có khoảng 15 người mang theo dao kiếm, mã tấu, tuýp sắt rượt đuổi, đánh chém nhau loạn xạ trên tuyến Quốc lộ 45, khiến 6 người bị thương, 1 ôtô bị đập phá hư hỏng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Thiệu Hóa đã điều tra, làm rõ, bước đầu bắt giữ 8 đối tượng có liên quan. Trong đó, có Hoàng Trọng Trường, giám đốc Công ty Tài chính Trường Nga, là người đã trực tiếp gọi đàn em mang "hàng nóng" tới truy sát đuổi chém người.

Giám đốc công ty tài chính gọi đàn em mang hàng nóng truy sát người trên phố - Ảnh 2.

Các tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của Hoàng Trọng Trường

Mở rộng điều tra, Công an huyện Thiệu Hóa đã đồng loạt khám xét khẩn và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng tại các điểm kinh doanh dịch vụ tài chính do Trường làm chủ.

Công an tới nay đã xác định công ty do Trường làm chủ được thành lập cuối năm 2018. Trong quá trình hoạt động, Trường đã cho nhiều người vay với lãi suất cao (từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu đồng/ngày); thậm chí đối tượng này còn cho nhiều học sinh vay với số tiền nhỏ từ 500.000 đến vài triệu đồng và thu lãi đến 10.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Bước đầu, công an đã làm rõ từ 2018 đến nay, Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính Trường Nga đã cho nhiều người vay với số tiền lên đến 2 tỉ đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thiệu Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh