Giang hồ có 6 tiền án mới ra tù cầm dao đuổi đánh công an - Ảnh 1.

Nguyễn Thế Anh tại cơ quan công an

Ngày 17-9, thông tin từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã khởi tố Nguyễn Thế Anh (SN 1977, trú tại phường Đội Cung, TP Vinh) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan công an, Nguyễn Thế Anh có thuê một ki-ốt của bà Đồng Thị Hòa ở đường Nguyễn Trường Tộ, TP Vinh để làm ăn. Ngày 7-9, do mâu thuẫn trong việc cho thuê với bà Hòa, Thế Anh đã đấm vào mặt bà Hòa rồi bỏ đi.

Khi Nguyễn Thế Anh tới một quán bia thì các cán bộ Công an phường Lê Lợi, TP Vinh đã tiếp cận yêu cầu về trụ sở để làm rõ vụ việc. Nguyễn Thế Anh không hợp tác, lớn tiếng chửi bới rồi lấy một con dao tại quán đuổi đánh chiến sĩ công an nhưng bị người dân kịp thời tước hung khí. Sau đó, Thế Anh định lên xe máy phóng bỏ đi nhưng một công an tiếp tục chặn đầu xe. Thế Anh, tiếp tục dùng tay đấm vào mặt chiến sĩ công an này rồi bỏ chạy song bị bắt giữ ngay sau đó.

Được biết, Nguyễn Thế Anh từng có 6 tiền án về các tội trộm cắp và đánh bạc, đối tượng này vừa mới mãn hạn tù được khoảng 6 tháng.

Tin - ảnh: Đức Ngọc - Quỳnh Lưu