Ngày 1-10, Công an quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Quốc Cường (29 tuổi, quê tỉnh Bến Tre) và Lê Thanh Khiết (26 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Giữa năm 2016, Công an quận Thủ Đức được người dân cung cấp thông tin có 1 nam thanh niên thường xuyên bán ma túy cho con nghiện trên địa bàn. Vào cuộc điều tra, công an nắm được đối tượng tên Nguyễn Quốc Cường – một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Bắc vào Nam.


Nguyễn Quốc Cường thời điểm bị trinh sát úp sọt

Nguyễn Quốc Cường thời điểm bị trinh sát "úp sọt"

Đáng nói, dù không có nghề nghiệp ổn định nhưng Cường lại chơi trội khi xài hàng hiệu, đi xe ô tô hiệu BMW khiến hàng xóm ai cũng ngỡ ngàng. Cường cũng thường xuyên mua đồ chơi đủ loại màu sắc cho con với giá từ 1-3 triệu đồng/chiếc.

Qúa trình theo dõi, trinh sát cũng thấy lạ, không hiểu tại sao Cường lại mua đồ chơi cho con nhiều đến thế. Thật không ngờ rằng những món đồ chơi Cường mua cho con đều chứa số lượng ma túy cực lớn bên trong.

Trưa 27-9, Cường điều khiển ô tô hiệu BMW rời khỏi nhà riêng thì lập tức các trinh sát bám theo. Đến Quốc lộ 13 phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Cường dừng lại rồi nhanh tay dúi ma túy vào túi quần nam thanh niên thì bị trinh sát ập tới bắt quả tang.

Kiểm tra trong người Cường, công an thu giữ bịch nilon chứa ma tuý đá có trọng lượng gần 50 gram. Khám xét khẩn cấp nơi ở nghi can này, công an thu giữ ôtô BMW, cân tiểu ly, 17 viên đạn và hàng chục chiếc xe điện dành cho trẻ em.... Cùng thời điểm, công an bắt được Lê Thanh Khiết khi đang lẩn trốn ở tỉnh Bình Dương.

Tại trụ sở công an, 2 đối tượng khai lấy ma túy từ 1 phụ nữ ở tỉnh Lạng Sơn với giá 32 triệu đồng/lạng. Để qua mặt công an, người phụ nữ này bỏ ma túy vào các món đồ chơi trẻ em rồi đóng gói gửi bằng đường xe khách từ Bắc vào Nam. Sau khi nhận được “hàng”, Cường và Khiết mang về chỗ ở phân lẻ ra rồi bán lại cho các con nghiện kiếm lời.

Sỹ Hưng