Hiện trường vụ giết 3 người do tranh chấp nương rẫy - Ảnh: Công an cung cấp

Hiện trường vụ giết 3 người do tranh chấp nương rẫy - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 12-2, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan điều tra đã bắt giữ nghi phạm Sùng A Thò (31 tuổi, trú tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) nhưng nghi phạm giết 3 người hàng xóm vào chiều 11-2 này đã tử vong sau đó.

Theo thiếu tướng Sùng A Hồng, chiều ngày 12-12, cơ quan điều tra đã bắt được Thò ở 1 bản khác trong tình trạng bất tỉnh. Khi lực lượng chức năng đưa Thò đưa đi cấp cứu thì nghi phạm này đã tử vong, nghi do ăn lá ngón tự sát trước đó.

Trước đó, vào chiều 11-2, Công an huyện Mường Chà nhận tin báo về vụ án mạng nghiêm trọng khiến 3 người chết xảy ra tại bản Ma Lù Thàng. Các nạn nhân được xác định là ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ (66 tuổi, vợ ông Dơ) và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi). Hiện trường vụ án mạng là nương của gia đình ông Dơ. Các nạn nhân đều bị tấn công bằng vật sắc nhọn.

Ban chuyên án họp tiến hành điều tra vụ án mạng - Ảnh: Công an cung cấp

Ban chuyên án họp tiến hành điều tra vụ án mạng - Ảnh: Công an cung cấp

Nhận được tin báo, cơ quan điều tra tỉnh Điện Biên đã lập chuyên án để tiến hành điều tra. Bước đầu, ban chuyên án xác định nghi phạm gây ra thảm án là Sùng A Thò (31 tuổi, hàng xóm của ông Dơ).

Ngay sau đó, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã huy động hơn 200 cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động và các lực lượng chức năng truy bắt nghi phạm gây án. Đồng thời ra quyết định truy nã đối với Sùng A Thò.

Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ tranh chấp đất nương. Sau khi giết người, Thò bỏ trốn rồi ăn lá ngón để tự sát.

Ninh Cơ