Người dân thôn Tà Ngảo bàng hoàng khi biết sự việc - Ảnh: Gia Phan
Người dân thôn Tà Ngảo bàng hoàng khi biết sự việc - Ảnh: Gia Phan

Trao đổi với Báo Người Lao Động trưa nay 1-12, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang, cho biết Phù Minh Tuấn, nghi phạm trong vụ thảm sát 4 người ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, có dấu hiệu bị bệnh tâm thần.

“Theo tôi nắm được thì Tuấn bị bệnh tâm thần, đối tượng này có tiền sử về bệnh tâm thần nên khả năng đây là nguyên nhân xảy ra vụ giết bố đẻ, anh em ruột thịt”- Đại tá Lê Văn Canh cho biết.

Cũng theo Đại tá Lê Văn Canh, cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án.

Ông Hoàng Văn Phương, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang), cũng cho biết nghi phạm Phù Minh Tuấn có tiền sử bệnh tâm thần. Trước đó, Tuấn bị tâm thần đã từng được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương (Hà Nội) và mới trở về địa phương vào ngày 7-7-2016.


Nghi phạm đã bị bắt giữ và đang được lực lượng chức năng khẩn trương lấy lời khai làm rõ nguyên nhân vụ thảm sát - Ảnh: Thanh Tâm

Nghi phạm đã bị bắt giữ và đang được lực lượng chức năng khẩn trương lấy lời khai làm rõ nguyên nhân vụ thảm sát - Ảnh: Thanh Tâm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, hơn 4 giờ sáng ngày 1-12 đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang khiến 4 người chết, 1 người bị thương.

Nghi phạm là Phù Minh Tuấn (SN 1984, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã đã cầm dao sang nhà bố đẻ, chém chết bố của mình là ông Phù Láo Tả (SN 1957). Tiếp đó, Tuấn giết cháu Phù Thị Tuyết (SN 2014 - con của em trai ruột Tuấn). Sau đó Tuấn tiếp tục xuống nhà chém Tải Lở Mở (SN 1965, thím của Tuấn) và anh Phù Láo Sán (SN 1990).

Nhận được tin báo, anh Phù Văn Thịnh (SN 1993), là dân quân thôn, đến hiện trường thì cũng bị Tuấn đuổi chém.

4 nạn nhân được cho là chết tại chỗ, duy chỉ có anh Phù Láo Sán hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Được biết, Phù Minh Tuấn từng có tiền sự và bị cải tạo tại trại giam huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

N.Quyết-N.Hưởng