Tân tại phiên toà sáng nay

Nguyễn Hữu Tân, người đã giết bạn thân trong trạng thái bị kích động mạnh, tại phiên toà sáng 20-5

Ngày 20-5, TAND tỉnh Bắc Giang đã đưa ra xét xử và tuyên Nguyễn Hữu Tân (SN 1975) trú tại phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, 6 năm tù về tội Giết người.

Theo truy tố, Nguyễn Hữu Tân cùng vợ Nguyễn thị Định và anh Đỗ Hoàng Văn là bạn bè thân thiết với nhau, cùng trú ở phường Đồng Nguyên.

Cuối năm 2012, gia đình Tân lập điện thờ để cúng bái, từ đó Văn thường xuyên đến điện thờ để cúng cầu.

Đến giữa năm 2013, giữa anh Văn và chị Định nảy sinh mối quan hệ tình ái. Nhiều lần 2 người này đưa nhau vào nhà nghỉ để quan hệ.

Trước vụ án mạng xảy ra, chị Định đã thừa nhận với chồng về mối quan hệ bất chính này nhưng do nghĩ đến tương lai các con nên Tân đã lẳng lặng chấp nhận.

Sáng ngày 25-11-2013, Tân và anh Văn rủ nhau đi ăn sáng. Sau khi ăn sáng song cả hai người về nhà Tân chơi, được một lúc thì Tân ra ngoài chơi còn anh Văn ở lại nhờ chị Định lên điện cúng bái giúp.

Sau khi cúng xong, anh Văn kéo chị Định vào trong phòng ngủ ở cạnh gian điện thờ hú hí. Khi đi chơi về, Tân đã bắt gặp cảnh vợ mình và Văn đang ôm nhau ở trên giường trong phòng ngủ.

Quá bực tức, Tân quay ra ngoài vác dao chọc tiết lợn vào đuổi Văn ra khỏi phòng để nói chuyện. Tân đã chĩa thẳng mũi dao vào mặt Văn. Thấy vậy, Văn túm vào cổ tay cầm dao của Tân.

Hai bên giằng co nhau khiến Văn bị ngã ngửa còn Tân ngồi trên dí mũi dao vào cổ Văn, đến khi thấy cổ Văn chảy nhiều máu thì Tân rút dao ra chạy sang nhà ông Thận (bố đẻ Tân) kể lại sự việc.

Thấy vậy, ông Thận chạy sang nhà Tân xem có cứu được Văn không. Thấy Văn chết rồi ông Thận bảo anh trai Tân đưa Tân ra công an phường đầu thú.

Tại phiên toà, Tân khai dù biết vợ ngoại tình nhưng vì con nên Tân đã bỏ qua cho vợ và Văn. Nhưng ngựa quen đường cũ, hơn nữa là khi phát hiện thấy vợ ngoại tình trong chính ngôi nhà của mình nên Tân đã cầm dao chọc tiết lợn gí vào cổ khiến Văn tử vong sau đó.

Kết thúc phiên xét xử, xét thấy Tân có tình tiết giảm nhẹ do gây án trong trạng thái bị kích động mạnh, HĐXX Toà án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Tân mức án 6 năm tù giam về tội “giết người”.

T.Tâm-N.Quyết