Chiều 18-12, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lưu (SN 1993, trú xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) tù chung thân về tội giết người, 14 năm tù về tội cướp tài sản; tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Bị cáo Nguyễn Văn Lưu trước vành móng ngựa.

Bị cáo Nguyễn Văn Lưu trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, Lưu là học viên lớp Trung cấp xây dựng, Trường ĐH Xây dựng miền Trung tại Phú Yên. Trong thời gian trọ học, Lưu nợ chị Châu Thị Tồn ở Ninh Tịnh 1, phường 9,TP Tuy Hòa, Phú Yên 450.000 đồng tiền thuê phòng.

Ngày 6-8, Lưu về nhà ở xã Vạn Thọ, Vạn Ninh tìm cách kiếm tiền để tiêu xài và trả tiền trọ.

Do biết Nguyễn Văn Luật (SN 1999, là em cô cậu với Lưu) đang ở nhà một mình nên Lưu nảy sinh ý định giết chết Luật để lấy tiền và tài sản.

Khoảng 14 giờ 30 ngày 7-8, Lưu đến nhà chơi, thấy Luật mải chơi game không để ý, Lưu lấy một cái chày gỗ từ đằng sau đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu làm Luật gục xuống. Lưu tiếp tục bóp cổ Luật. Lúc này, có Nguyễn Chí Trung (em họ của Lưu) sang chơi, Lưu nói Luật bị trúng gió nhờ Trung đi pha nước chanh cho Luật uống.

Khi Trung vừa đi khỏi, Lưu tiếp tục dùng chày gỗ đánh nhiều cái vào đầu, trán của Luật.

Trung sau khi tìm chanh không có, quay lại nói để Trung đi gọi mẹ của Lưu là bà Nguyễn Thị Ánh đến. Lúc Trung và bà Ánh đến thì Lưu chạy về nhà lấy xe máy, cùng Lâm Quốc Thông ở gần nhà chở Luật đi cấp cứu, nhưng Luật đã tử vong trên đường đi.

Tin-ảnh: Hoàng Phúc