Sáng 31-3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng Nguyễn Nhân Nghĩa (Nghĩa “địa”, SN 2000, ngụ phường 7, TP Mỹ Tho) Trương Thành Quang (Quang “mập”, SN 1979, ngụ xã Bình Đức, huyện Châu Thành) và Trần Thanh Vũ (SN 1991, ngụ xã Tân Hương, huyện Châu Thành) vì liên quan đến 2 vụ giết người làm 2 người chết, xảy ra vào đêm 28-3.


Nguyễn Nhân Nghĩa

Nguyễn Nhân Nghĩa

Vào lúc 20 giờ ngày 28-3, Công an huyện Châu Thành và Công an tỉnh Tiền Giang nhận được tin báo tại khu công nghiệp Tân Hương xảy ra vụ án mạng làm 1 người chết mà hung thủ gây án chỉ trong tích tắc, không ai nhìn thấy rõ. Theo đó, lúc 20 giờ, anh Nguyễn Chi Lăng (SN 1990, ngụ xã Mỹ Hòa, huyện Cái Nước) đến công ty Simon 2 để đón vợ tan ca. Khi công nhân vừa ra thì mọi người thấy một nhóm thanh niên gây sự với anh Lăng rồi dùng vật nhọn đâm anh tử vong tại chỗ.

Khám nghiệm tử thi cho thấy anh Lăng bị đứt động mạch chủ, đứt động mạch phổi, mất máu cấp tử vong. Công an xác định kẻ gây án chính là Trần Thanh Vũ.


Trương Thành Quang

Trương Thành Quang

Vụ thứ hai xảy ra lúc 23 giờ cùng ngày. Nạn nhân là ông Bùi Văn Hải (SN 1962, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành). Ông Hải trên đường về nhà thì bị 3 người lạ mặt chém hàng chục nhát, làm ông tử vong tại chỗ. Qua điều tra án mạng công an đã bắt được Trương Thành Quang và Nguyễn Nhân Nghĩa.

Tại cơ quan công an, Quang và Nghĩa khai đã giết người theo “lệnh” của người khác. Chi tiết vụ án sẽ được đăng trên Báo Người Lao Động ngày 1-4.

Tin-ảnh: M. Sơn