Sáng nay, 18-6, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa lưu động tại UBND phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) xét xử bị cáo Tăng Văn Tùng (SN 1976, tự “Tùng cóc chửa", ngụ phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã giết người, gây náo loạn tại địa phương này cách nay 3 tháng.

Tại phiên tòa hôm nay, mặc dù thừa nhận hành vi giết người nhưng bị cáo Tùng cho rằng động cơ phạm tội của mình là do nạn nhân muốn quỵt tiền thắng bài nên Tùng tức giận, dẫn đến không kiềm chế được hành vi.

Xét thấy bị cáo Tùng học vấn thấp (lớp 3/12), chưa có tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo… nên HĐXX tuyên mức án 20 năm tù đồng thời buộc Tùng bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân trên 55 triệu đồng.

Người dân kéo đến dự phiên tòa lưu động

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ ngày 16-3, Tùng đi dự đám cưới một người bạn gần nhà. Tại đây, thấy một nhóm chơi đánh bài, Tùng hùn vốn với ông Nguyễn Văn Đức (hàng xóm với Tùng, làm cái) mỗi ván 50.000 đồng. Do ông Đức làm cái liên tục thắng nhưng không chia tiền nên giữa Tùng và ông Đức xảy ra cự cãi, dẫn đến đánh nhau. Được một số người can ngăn, ông Đức bỏ về nhà.

Sân tòa lưu động chật kín người

Sân tòa lưu động chật kín người

Không chịu bỏ qua, Tùng chạy về nhà, lấy dao tự chế để đuổi theo ông Đức. Giáp mặt, cả 2 tiếp tục lao vào đánh nhau. Trong lúc giằng co, Tùng đâm vào ngực trái của ông Đức rồi bỏ đi khi thấy nạn nhân ra nhiều máu. Gặp một người quen, Tùng nói dối là ông Đức bị té. Thấy vết thương quá nặng, người này tri hô để mọi người đưa ông Đức đi cấp cứu. Đến 14 giờ 15 phút cùng ngày, ông Đức tử vong.

Tùng tại cơ quan điều tra lúc vừa bị bắt khẩn cấp

Tùng tại cơ quan điều tra lúc vừa bị bắt khẩn cấp

Sau khi gây án, Tùng điều khiển xe gắn máy về nhà cha vợ ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều thì bị bắt khẩn cấp.

Tùng tại phiên tòa sáng nay

Tùng tại phiên tòa, sáng 18-6

Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Cần Thơ thể hiện, nạn nhân Đức tử vong do choáng mất máu cấp, sau vết thương đứt thủng động mạch phổi và vùng cuống tim.

Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX gồm 5 thành viên

Do tính chất phức tạp của vụ án nên HĐXX gồm 5 thành viên

Tin- ảnh: Công Tuấn