Giết người vì nghi ngờ nhặt được ví không trả

Tin mới

17/12/2014 18:23

(NLĐO) - TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chiều 17-12 đã xét xử sơ thẩm, tuyên 20 năm tù giam đối với bị cáo Phan Văn Đức (SN 1989, ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về hành vi giết người.

Bị cáo Phan Văn Đức tỏ ra ăn năn tại tòa

Bị cáo Phan Văn Đức tỏ ra ăn năn tại tòa

 

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 16-5, Đức ngồi nhậu với Trần Thanh Tâm (SN 1988, ngụ xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) cùng một số người bạn. Biết Tâm bị mất ví và đang nghi ngờ anh Lê Đức Anh (SN 1989, quê Quảng Bình) nhặt được nhưng không trả sẵn giận Đức Anh hay sang phòng trọ em gái khi chồng em vắng nhà, Đức về nhà lấy dao Thái Lan chạy đến nơi Tâm và Đức Anh đang đứng.

Sau đó, hai bên xảy ra xô xát. Đức đã đâm liên tiếp hai nhát vào ngực và lưng của Đức Anh. Mặc dù kịp thời được đưa đi cấp cứu nhưng Đức Anh đã tử vong ngay sau đó do vết thương xuyên thấu ngực, thấu phổi, tràn máu trong khoang ngực.

Đại diện viện kiểm sát đã đưa ra khung hình phạt từ 10-12 năm đối với bị cáo về tội giết người. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ nên cần có mức án nghiêm khắc để trừng trị, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian.

Tin-ảnh: N.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI