Ngày 20-9, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, TAND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) vừa ra quyết định hoãn phiên xử vụ án dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Thuyết (42 tuổi, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu) và bị đơn là ông D.H.T. (ở phường 8, TP Bạc Liêu). Lý do hoãn là người đại diện ủy quyền của bị đơn vắng mặt lần thứ nhất.

Gọi giáo viên bằng “thằng”, 1 phó giám đốc sở giáo dục bị kiện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thuyết

Theo hồ sơ tố tụng, ông Thuyết là giáo viên cấp 3, ông D.H.T. là Phó giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu.

Từ năm 2006-2016, ông Thuyết công tác tại Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Cuối năm 2016, ông Thuyết phát hiện tiêu cực nên làm đơn tố cáo thủ quỹ và lãnh đạo trường. Thầy giáo này sau đó được Sở Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu (nay là Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ) điều chuyển sang Trường THPT Bạc Liêu.

Theo nguyên đơn, trong một lần trao đổi với các phóng viên báo chí, ông T. liên tục gọi ông Thuyết là "thằng Thuyết". Một tờ báo sau đó đăng nội dung này và ông Thuyết xin được ghi âm của cuộc trao đổi giữa ông T. với phóng viên.

Trong ghi âm, ông T. còn nói ông Thuyết học đại học hệ tại chức. Tuy nhiên, thực tế ông Thuyết có bằng đại học chính quy.

Từ nội dung trên, ông Thuyết yêu cầu tòa án buộc ông T. công khai xin lỗi, cải chính thông tin trên báo. Thầy giáo này còn yêu cầu vị phó giám đốc sở bồi thường thiệt hại tổn thất tinh thần do danh dự, uy tín bị xâm phạm với số tiền tương đương 2 tháng lương cơ sở là 2.780.000 đồng.

Tin - ảnh: HOÀNG KIM