Chiều 11-11, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ 20 đối tượng liên quan đến 2 băng nhóm hỗn chiến khiến 4 người bị thương trên địa bàn. 

Hai băng nhóm hẹn nhau huyết chiến, 4 đối tượng bị thương - Ảnh 1.

Hung khí của hai băng nhóm bị công an thu giữ

Hai băng nhóm hẹn nhau huyết chiến, 4 đối tượng bị thương - Ảnh 2.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Theo điều tra bước đầu, do tranh giành nơi làm ăn nên nhóm của Nguyễn Khánh Tuấn (tự Út Mót, SN 2003, quê Long An) và nhóm của Cao Văn Danh, Võ Minh Nguyễn (SN 2004, cùng ngụ quận 7), Nguyễn Thanh Mai (SN 1997, tự Nam Hí) hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. 

Đêm 8-11, khi đến hiện trường, thấy nhóm của Tuấn đông nên Danh gọi thêm người cầm theo mã tấu để nghênh chiến. Đến 22 giờ, nhóm của Danh đến thì nhóm của Tuấn đã rời đi. Khi thấy 3 người trong nhóm của Tuấn gồm: Nguyễn Văn Phụng, Phạm Đình Dũng và Lương Cao Quỳnh đứng trước hẻm 860 Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Danh và đồng bọn dùng mã tấu xong vào chém thương tích. 

Đến ngày 9-11, 2 nhóm tiếp tục lên mạng xã hội thách thức và hẹn đánh nhau ở khu chế xuất Tân Thuận. Hàng chục đối tượng hỗn chiến kinh hoàng khiến Tuấn bị thương. Lúc này, một phụ nữ đi ngang qua hoảng sợ vứt xe máy bỏ chạy. 

Sau vụ hỗn chiến, Danh và đồng bọn lấy xe máy của người phụ nữ và 1 xe máy của nhóm Tuấn mang đi. Riêng nhóm của Danh cũng bị nhóm Tuấn tấn công bằng bom xăng gây cháy 1 xe máy. 

Qua truy xét, lực lượng Công an quận 7 lần lượt bắt giữ 20 đối tượng tuổi đời 15 - 25 tuổi để điều tra. 

Tin-ảnh: Hưng Nguyên