Sáng 22-6, phiên toà xét xử "bộ sậu" TTGT thuộc Sở GT-VT nhận hối lộ tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo. Theo cáo trạng, bị cáo Dương Minh Tâm (nguyên Phó Chánh TTGT) đã nhận tiền của 13 doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền 413 triệu đồng. 

Khi luật sư hỏi sử dụng số tiền trên như thế nào, bị cáo Tâm khai rằng: "Số tiền 413 triệu đồng ngoài việc tiêu xài, mua sắm thì bị cáo dùng 370 triệu đồng đưa cho anh Trương Văn Phúc (nguyên Chánh TTGT) để được lên chức phó Chánh Thanh tra. Thời điểm này, anh Phúc đang là Phó Chánh Thanh tra chuẩn bị lên chức Chánh Thanh tra. Còn anh Phúc có đưa tiền lại cho người khác hay không thì bị cáo không biết".

Hai bị cáo khai đưa tiền mãi lộ cho nguyên Chánh TTGT - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Minh Tâm khai đã chi tiền cho sếp để chạy chức

Còn bị cáo Đoàn Vũ Duy (nguyên Đội trưởng Đội cơ động đường bộ TP Cần Thơ), trong phần thẩm vấn sáng nay, bị cáo này vẫn không thừa nhận hành vi nhận hối lộ.

Bị cáo Lý Hoàng Minh (nguyên Đội phó Đội TTGT số 3, phụ trách quận Ninh Kiều) thống nhất tội danh bị truy tố. Minh thừa nhận hối lộ hơn 100 triệu đồng để dùng vào sinh hoạt của đội, chứ không tiêu xài cá nhân và nhận tiền thông qua bị cáo Võ Hoàng Anh (nguyên đội trưởng TTGT phụ trách quận Ninh Kiều).

Bị cáo Võ Hoàng Anh khai rằng, trước khi về phụ trách tại quận Ninh Kiều, bị cáo có nghe phong phanh lãnh đạo nhận tiền của doanh nghiệp. Từ lúc lên làm đội trưởng, có 33 doanh nghiệp chuyển tiền cho bị cáo, mỗi lần từ 1-3 triệu đồng. Số tiền nhận từ các chủ xe, Hoàng Anh chi vào việc ăn uống, gửi 350 triệu đồng cho cấp trên là Trương Văn Phúc.

Tin-ảnh: C.Linh