xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hai “nữ quái” đưa bé gái 12 tuổi vào đường dây ma túy

Tin - ảnh - clip: MINH CẢNH

(NLĐO) – Đặng Tuyết Minh đã 2 lần mua ma túy từ một người ở TP Vũng Tàu rồi giấu trong thùng trái cây gửi xe tải về TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để tiêu thụ.

Ngày 12-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Đặng Tuyết Minh (SN 1990; ngụ tỉnh Đồng Tháp) 15 năm tù và bị cáo Lê Thị Mỹ Hân (SN 2005; ngụ tỉnh Kiên Giang) 5 năm tù, về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Clip Xét xử 2 "nữ quái" liên quan đến ma túy

Theo cáo trạng, Minh và Hân đều nhận thức được việc mua bán trái phép chất ma túy là vi phạm pháp luật, nhưng vì hám lợi, Minh đã thuê phòng trọ ở TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho Hân và Lê Thị Mỹ T. ở để Hân và T. bán ma túy cho Minh.

Từ tháng 2-2021 đến khi bị công an bắt quả tang vào ngày 4-3-2021, Minh đã bán trái phép chất ma túy 78 lần cho 8 đối tượng nghiện để thu lợi số tiền trên 53 triệu đồng. Minh còn đưa ma túy cho Hân bán 36 lần, T. bán 33 lần cho nhiều đối nghiện khác để thu lợi trên 45 triệu đồng. Sau đó, Minh trả công cho Hân và T. 6 triệu đồng.


Hai “nữ quái” đưa bé gái 12 tuổi vào đường dây ma túy - Ảnh 2.

Hai bị cáo Hân và Minh (trái qua) tại phiên tòa

Ngoài ra, Hân còn đồng phạm giúp sức cho Minh cất giữ ma túy tại phòng ngủ của Hân nhằm bán cho các đối tượng nghiện. Số ma túy trên được Minh mua 2 lần với số tiền 72 triệu đồng từ một người ở TP Vũng Tàu, sau đó giấu trong thùng trái cây rồi gửi bằng xe tải về TP Rạch Giá.

Khi phạm tội. T. mới 12 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, T. được cơ quan điều tra giao lại cho chính quyền địa phương và gia đình quản lý, giáo dục.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo