Ngày 4-10, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa ra quyết định xử phạt Trần Tuấn Long (22 tuổi, quê ở Lạng Sơn) và Văn Thế Công (25 tuổi, quê ở TP Hà Nội; cùng tạm trú tại phường 2, TP Đông Hà, Quảng Trị) 25,5 triệu đồng vì phát tờ rơi cho vay nặng lãi.

Trước đó, tại thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) xuất hiện nhiều tờ rơi có nội dung hỗ trợ cho vay với những lời có cánh như "thủ tục đơn giản", "giới thiệu có hoa hồng". 

Quá trình theo dõi, Công an huyện Cam Lộ đã mời Trần Tuấn Long Văn Thế Công làm việc. Tại cơ quan công an, cả 2 thanh niên trên thừa nhận hành vi rải tờ rơi cho vay với lãi suất vượt quá tỉ lệ lãi suất theo quy định trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Hai thanh niên dán tờ rơi cho vay nặng lãi bị phạt nặng - Ảnh 1.

Tờ rơi 2 thanh niên phát tán trên địa bàn huyện Cam Lộ

Từ đề nghị của Công an huyện Cam Lộ, UBND huyện này đã xử phạt Trần Tuấn Long về hành vi phát tờ rơi quảng cáo và có sản phẩm quảng cáo trên tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội; không đăng ký ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự mà cho vay tiền có cầm cố tài sản hoặc không cầm cố tài sản nhưng lãi suất vượt quá tỉ lệ lãi suất theo quy định của Bộ luật dân sự với tổng mức tiền phạt 24 triệu đồng.

Đối tượng còn lại bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội.

Đ.Nghĩa