Tối 11-6, Công an quận 10, TP HCM cho biết đang điều tra hành vi "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" đối với Hồ Thanh Hà (SN 1982, ngụ quận 10).

Do Hà nợ nần nhiều đối tượng ngoài xã hội không có tiền trả nên lên mạng làm quen, rủ nhiều thanh niên đi nhậu, đi hát karaoke rồi thừa lúc nạn nhân say để chiếm đoạt tài sản.

Hàng loạt trai tơ sụp bẫy máy bay ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hồ Thanh Hà

 Ngày 15-5, Hà lên mạng lấy nickname "embuontimbanls" chát với anh P. (ngụ quận Bình Thạnh) sau đó rủ anh này đi nhậu. Anh P. lấy xe đến điểm hẹn chở Hà đi uống bia rồi vào hát karaoke ở quận 10. Khi thấy anh P. say, Hà lục bóp lấy thẻ xe rồi xuống dắt xe mang đi bán.

Thấy phi vụ trót lọt dễ dàng, ngày 23-5 Hà tiếp tục lên mạng lấy nickname "MyLinhsgbuon" chát với anh T. (quê Tiền Giang) rồi rủ T. đi ăn uống, nhậu nhẹt. Hà "gạ" anh T. sau khi đi nhậu sẽ đi vui vẻ, anh T. đồng ý và đặt phòng khách sạn. 

Tuy nhiên Hà nói trước khi đi khách sạn thì đi hát karaoke. Khi vào phòng karaoke, Hà giữ bóp, thẻ xe sau đó lợi dụng anh T. không để ý, Hà nói đi vệ sinh rồi xuống lấy xe AirBlade của T. mang đi bán. Ngoài ra, một thanh niên khác với nickname "anhkiengcan" cũng bị Hà dụ vào karaoke rồi chiếm đoạt xe.

Sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, nhận thấy thủ đoạn giống nhau và khả năng cùng một người gây ra nên Công an quận 10 điều tra, làm rõ. Tại công an, Hồ Thanh Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình

Ai từng là nạn nhân của Hồ Thanh Hà bị lừa với thủ đoạn tương tự thì liên hệ Công an quận 10, ĐT 0838659272 để được giải quyết.

Phạm Dũng