Sáng ngày 25- 8, tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa phát hiện bắt giữ 21 đối tượng có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hàng trăm cảnh sát vây bắt 21 người Trung Quốc trốn truy nã trong ngôi nhà hoang - Ảnh 1.

21 người bị bắt giữ ở TP Lào Cai

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 24-8, tại Khu thương mại Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Công an tỉnh Lào Cai đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ gồm các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an đột kích vào một dãy nhà cấp 4 trong khu kho bãi của Công ty Longrich.

Lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ 21 người Trung Quốc (17 nam, 4 nữ) nghi có liên quan đến tổ chức hoạt động lừa đảo qua mạng. Đặc biệt, 21 đối tượng trên đều có lệnh truy nã của Công an Trung Quốc về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ gần 300 thiết bị điện tử bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, pin, chip, sim thẻ các loại...

Hàng trăm cảnh sát vây bắt 21 người Trung Quốc trốn truy nã trong ngôi nhà hoang - Ảnh 2.

Tang vật được công an thu giữ

Theo cơ quan công an, trước đó 21 người Trung Quốc nói trên nhập cảnh và cư trú trái phép vào TP Lào Cai. Trong đó có 1 người mang 2 quốc tịch Việt Nam - Trung Quốc. Người này đã sắp xếp, bố trí cho cả nhóm ẩn náu tại địa chỉ trên.

Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, nhóm này trốn trong dãy nhà cấp 4, bên ngoài là 3 dãy nhà bỏ hoang khác có khóa cửa cổng kiên cố với tường rào cao khoảng 6 m, ngụy trang bằng cách nuôi gà vịt phía trước và phân công một người cảnh giới bên ngoài 24/24.

Hàng ngày ổ nhóm này giao người đàn ông mang 2 quốc tịch ra ngoài mua lương thực về tiếp tế. Trong khi những người còn lại ẩn náu bên trong "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

T.Minh-B.Ngọc