Công an huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hóa ngày 17-7 cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 người đàn ông gây ra vụ chặt phá hơn 700 cây keo của một hộ dân trên địa bàn xã Thiệu Long, gây bức xúc trong nhân dân.

Hàng xóm không cho chăn thả bò, vác dao chặt phá hơn 700 cây keo để trả thù - Ảnh 1.

3 người đàn ông thừa nhận đã chặt phá hơn 700 cây keo để trả thù

Theo Công an huyện Thiệu Hóa, ngày 13-7, đơn vị này nhận được tin trình báo của ông L.Q.C. (ngụ thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long) về việc hơn 700 cây keo 2 năm tuổi của gia đình bị kẻ xấu chặt phá.

Sau 3 ngày vào cuộc điều tra, Công an huyện Thiệu Hoá đã làm rõ và bắt giữ Lê Văn Bảy (SN 1977), Lê Ngọc Mười và Lê Hữu Hùng (SN 1979), tất cả cùng ngụ thôn Đường Thôn, xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa để làm rõ hành vi "Hủy hoại tài sản".

Tại cơ quan công an, bước đầu 3 người đàn ông này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo khai nhận, trước đó những người này có chăn thả bò ở khu vực vườn keo nhà ông C. nhưng bị người trông coi vườn keo đe dọa và đuổi đi dẫn đến việc hai bên phát sinh mâu thuẫn.

Hàng xóm không cho chăn thả bò, vác dao chặt phá hơn 700 cây keo để trả thù - Ảnh 2.

Hiện trường vườn keo bị chặt phá

Để "trả đũa", trong đêm 12-7, ba người hàng xóm này đã rủ nhau vác dao vào khu vực vườn keo nhà ông ông L.Q.C. chặt phá hơn 700 cây keo.

Hiện Công an huyện Thiệu Hoá đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 3 người đàn ông trên để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh