Ngày 24-2, Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Thanh (SN 1990, quê Đồng Nai) do có hành vi cướp tài sản. 

Theo thông tin ban đầu, chiều 23-2, Thanh chạy xe máy mang theo 1 bình xịt hơi cay, 1 súng để trong cốp chạy từ thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đến huyện Nhà Bè để tìm cửa hàng ra tay cướp tài sản. 

Khi đến cửa hàng điện thoại B.N. ở đường Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới (huyện Nhà Bè) thì Thanh đi vào cửa hàng. Tại đây, Thanh gặp anh L. là nhân viên cửa hàng và hỏi "có nhận tiền chuyển khoản để đổi tiền mặt không". Anh L. trả lời có thì Thanh nói số tiền 30 triệu đồng. 

Hành động bí ẩn của kẻ cướp trước khi ra tay ở huyện Nhà Bè, TP HCM - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thanh lúc bị bắt

Sau đó, Thanh lấy xe máy rời khỏi cửa hàng ra chỗ vắng người để bình xịt hơi cay trước ngực rồi quay lại cửa hàng.

Thanh hỏi có thể chuyển 50 triệu đồng không thì anh L. đồng ý. Thanh vờ xin số tài khoản của cửa hàng để công ty chuyển tiền đến. Sau đó, anh L. gọi cho chị T, chủ cửa hàng, về việc Thanh muốn chuyển khoản để nhận tiền mặt. 

Trong quá trình giao dịch, lợi dụng cửa hàng vắng khách, Thanh lấy bình xịt hơi cay xịt liên tiếp vào vùng mặt chị T. rồi cướp số tiền mặt trong bàn làm việc. 

Bị tấn công, chị T. chống trả và tri hô. Trong quá trình lấy xe máy để tẩu thoát, Thanh bị chị T. kéo ngã xuống trước cửa hàng. Đối tượng bỏ xe tiếp tục chạy bộ thì người dân phát hiện lao vào khống chế, bắt giữ, giao cho công an.

PHẠM DŨNG