Đại tá Nguyễn Huỳnh Trảng, Phó Giám đốc Công an Cần Thơ cho biết sẽ xử lý nghiêm 2 cán bộ giữ phương tiện tác nghiệp của PV Đức Khánh
        
Theo báo cáo của Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24-11, anh Nguyễn Văn Hải Âu, cán bộ lái xe phòng Hậu cần Công an TP Cần Thơ điều khiển ô tô BKS 65E-8999 đưa khách từ trụ sở Công an TP về Nhà khách Tây Nam.
 
Khi xe đến gần giao lộ đường Ung Văn Khiêm - Trần Văn Khéo bị xe gắn máy BKS 65P8-3876 do Trần Hữu Lễ điều khiển chở Huỳnh Phú Sang (cùng ngụ Q. Thốt Nốt, Cần Thơ) va chạm. Công an phường Cái Khế, Đội CSGT và Đội Kỹ thuật hình sự Công an quận Ninh Kiều cũng đã phân công cán bộ đến làm rõ nguyên nhân.

Anh Trần Thành Tiến, Phó Đội trưởng Đội xe, Nguyễn Đông Sơ và Nguyễn Quốc Tuấn là cán bộ đội xe thuộc Phòng Hậu cần Công an TP Cần Thơ đến hiện trường để tham gia giải quyết vụ tai nạn.

Thời điểm trên, Trần Hữu Lộc là cán bộ đội xe Phòng Hậu cần tình cờ đi ngang qua hiện trường, thấy xe của đơn vị nên cũng tham gia giải quyết.

Do có nhiều người đứng xem và dùng điện thoại di động chụp ảnh xe ô tô, Lộc và Tuấn sợ ảnh hưởng đến uy tín cơ quan nên dùng giấy dán kín biển số.

Theo tường trình của phóng viên Đức Khánh, khi vụ va quẹt xảy ra, anh đang dự tiệc cùng một số người bạn. Khoảng 20 giờ 50 phút cùng ngày, anh có mặt tại hiện trường tác nghiệp vụ va chạm giữa hai xe.

Khi phát hiện anh Khánh chụp ảnh, Sơ và Lộc giữ máy chụp hình và lục túi anh Khánh lấy điện thoại di động. Đến khi phóng viên Đức Khánh trình giấy giới thiệu của cơ quan, 2 người này đã trả lại máy cho anh.

Tiếp sau đó, anh Khánh đứng trên lề đường thì xảy ra cự cãi với Khưu Tấn Lợi (SN 1975, ngụ quận Ninh Kiều) vì bức xúc anh Khánh chụp vụ va chạm tai nạn giao thông dính Lợi trong đó. Sau đó, Lợi cùng Lê Thanh Bình và Võ Khoa Nhi (cùng ngụ quận Ninh Kiều) đe dọa và rượt đuổi anh Khánh.

Anh Khánh hoảng sợ bỏ chạy về đường Nguyễn Trãi thì Lương Minh Thành đang đứng mua sim card điện thoại nhầm tưởng anh Khánh là cướp (do thấy anh Khánh bị nhiều người rượt đuổi) nên ra chộp vào lưng làm anh Khánh té ngã và đánh rơi sổ tay và giấy đi đường.
 
Anh Khánh đứng dậy và chạy về công an phường Cái Khế cầu cứu. Lợi, Bình và Nhi đứng lại không rượt nữa. Thành thấy vậy cũng quay trở lại cửa hàng để trả tiền mua sim card.
 
Buổi họp giữa Công an TP Cần Thơ và cơ quan báo chí

Đại tá Nguyễn Huỳnh Trảng, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ, nhận định: “Việc làm của 2 đồng chí Sơ và Lộc là đúng trách nhiệm của người chiến sĩ công an nhưng thực hiện chưa được khéo léo, tế nhị khi giữ phương tiện tác nghiệp của phóng viên Đức Khánh. Chúng tôi sẽ cho kiểm điểm, xử lý nghiêm 2 đồng chí này”.

Theo xác định của Công an quận Ninh Kiều, vụ va chạm giữa xe ô tô 65E-8999 của Phòng Hậu cần, Công an TP Cần Thơ và xe mô tô 65P8-3876 lỗi do Trần Hữu Lễ điều khiển xe mô tô trong tình trạng say xỉn, phóng nhanh, không giảm tốc độ nên gây ra va chạm.

Tin-ảnh: Ca Linh