Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, ông Đ.V.L. (SN 1963) có vay của vợ chồng ông N.T.C. (SN 1967) và bà T.T.T. (SN 1979, cùng ở khối Trường Xuân, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo) một số tiền lớn.

Sau nhiều lần đòi không được, trong đó có cả việc vợ chồng ông C. và bà T. nhờ tới cơ quan công an để nhờ giải quyết nhưng khi cơ quan công an chưa kịp hỗ trợ thì vợ chồng chủ nợ đã thuê một nhóm người lên đòi nợ.

Hé lộ tình tiết trong vụ thảm án 3 người tử vong với nhiều vết thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng - Ảnh: VOV

"Qua trích xuất camera của nhà Đ.V.L. cho thấy, sáng 20-6, vợ chồng ông N.T.C và bà T.T.T. cùng một số người khác đến nhà ông L. để đòi nợ. Khi ông L. ra mở cửa cho vợ chồng ông C., và T.  vào nhà thì khóa cổng lại. Sau đó, ông L. dùng 2 con dao chém ông C. gục tại chỗ và chém bà T. tử vong tại cánh đồng cách nhà khoảng 30 m. Việc điều tra ban đầu có cơ sở để xác định vợ chồng C. và bà T. thuê nhóm đối tượng lạ mặt đi cùng để đòi nợ thuê" - lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên thông tin.

Theo lời của vị lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên, sau khi xảy ra vụ việc, các đối tượng đòi nợ thuê đi cùng vợ chồng ông C. đã bỏ chạy trên 2 chiếc ôtô. Hiện cơ quan công an đã bắt được 4 đối tượng trong nhóm đòi nợ thuê này.

Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Yên Bái truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo nguồn tin ở địa phương, ngoài vay tiền của vợ chồng ông C. thì ông L. còn vay mượn của khá nhiều người khác, tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

"Vợ chồng anh L. trước đây chạy ôtô buôn bán thóc lúa, ngô, khoai nhưng thời gian gần đây không rõ làm gì. Nhà thì có nhiều mảnh đất sát mặt đường có giá trị. Còn anh C. thì không làm một công việc gì cố định, chị T. ở nhà làm nghề cắt tóc, gội đầu. Hai vợ chồng có một con lớn đang học lớp 12, con nhỏ đang học lớp 8. Sáng đi đòi nợ (sáng 20-6) cùng anh C. còn có người đi trên phương tiện mang BKS có số đầu 21, sau khi xảy ra vụ việc người đi trên xe biển số đầu 21 đã đến công an làm việc. Hiện công tác khám nghiệm đã hoàn tất, gia đình hai bên đang lo hậu sự"- nguồn tin cho biết.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 8 giờ 30 sáng 20-6, tại khối Trường Xuân, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, người dân bàng hoàng phát hiện trên cánh đồng có một thi thể phụ nữ khoảng 40 tuổi trong tư thế nằm ngửa, trên người có nhiều vết thương chảy nhiều máu.

Sau đó, người dân phát hiện thêm 2 người đàn ông bị thương nặng, trên người có nhiều vết thương, chảy nhiều máu trong ngôi nhà gần nơi phát hiện thi thể người phụ nữ. Hai người đàn ông đã tử vong sau đó.

Ngô Nhung