Đối tượng Lê Anh Quân tại cơ quan điều tra - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp
Đối tượng Lê Anh Quân tại cơ quan điều tra - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Ngày 23-2, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lê Anh Quân (17 tuổi, ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 19-2, Lê Anh Quân lên mạng xã hội và làm quen với nữ sinh Nguyễn Thị C. đang là học sinh lớp 7. Sau đó, cả hai cho nhau số điện thoại để nhắn tin, liên lạc. Hai ngày sau, vào chiều ngày 21-12-2015, Quân nhắn tin hẹn gặp C. tại tầng thượng tại một khu đô thị thuộc phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) để tâm sự.

Khi lên đến tầng thượng, Quân dùng vũ lực để ép nữ sinh C. cởi quần áo để hắn quay clip. Mặc dù bị nạn nhân chống trả quyết liệt nhưng Quân đã đánh đập rồi cưỡng hiếp cháu C.

Sau đó, khi về nhà, Quân tiếp tục nhắn tin đe dọa nếu C. không tiếp tục quan hệ tình dục với hắn và đưa tiền sẽ đưa clip lên Internet. Quá sợ hãi, nữ sinh C. đã kể lại chuyện cho gia đình. Ngay trong tối, mẹ nữ sinh C. đã đồng ý đưa 1,5 triệu đồng để “yêu râu xanh” trả lại clip trên.

Đến ngày 22-2 vừa qua, Quân tiếp tục hẹn nữ sinh C. đến khu vực đường Đại Từ thuộc phường Đại Kim, huyện Thanh Trì, để đưa clip và nhận tiền thì bị Công an quận Hoàng Mai bắt giữ.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Hưởng