Ngày 26-11, Công an huyện Quốc Oai - Hà Nội cho biết, cơ quan này đã  bắt Nguyễn Trọng Nhuệ (SN 1986) và Mai Văn Hoà (SN 1989) cùng ở xã Đông Yên (huyện Quốc Oai) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

 

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ ngày 25-11, chị Đ.T.Q. (SN 1994, ở huyện Quốc Oai) đang ở nhà thì có tiếng gọi đò từ bên kia sông thuộc địa phận xã Đông Yên.

 

Tưởng có khách đi đò, cô thiếu nữ 18 tuổi liền chèo thuyền sang thì gặp 3 thanh niên lạ mặt. Dù không quen biết nhưng các thanh niên này vẫn buông lời trêu ghẹo, rủ chị Q đi hát karaoke.

 

Bị từ chối, những thanh niên lạ mặt này liền dùng vũ lực khống chế, bịt miệng để thực hiện hành vi hiếp dâm đối với chị Q. Thiếu nữ 18 tuổi đã chống cự rất quyết liệt.

 

Nghe tiếng động lạ, anh Nguyễn Văn Chuyên, là trưởng thôn Cấn Hữu thuộc xã Đông Yên, đã chèo thuyền sang xem có chuyện gì bất thường. Phát hiện có người, cả 3 tên "yêu râu xanh" vội vàng tháo chạy khi chưa thực hiện được hành vi hiếp dâm đối với cô thiếu nữ lái đò.

 

Vào cuộc điều tra, công an huyện Quốc Oai đã xác định được danh tính của những đối tượng hiếp dâm, trong đó có Nguyễn Trọng Nhuệ và Mai Văn Hoà. Cũng ngay sau vụ hiếp dâm bất thành, cả 3 tên "yêu râu xanh" đều đã bỏ trốn. Công an huyện hiện mới bắt được Nhuệ và Hòa, đang tiếp tục truy bắt tên còn lại bỏ trốn.

F.Hưng