“Hiệp sĩ” bắt kẻ cạy cửa ôtô trộm 100 triệu đồng

Tin mới

01/11/2013 13:28

(NLĐO) – Bằng tất cả những nỗ lực và trách nhiệm của mình, các “hiệp sĩ” đã truy tìm và bắt được kẻ trộm 100 triệu đồng sau 7 giờ.

Ngày 1-11, Công an phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã bàn giao đối tượng Phạm Anh Cường (SN 1970, ngụ TP HCM) cho Công an TP Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thời gian gần đây, một số người ở TP Thủ Dầu Một dùng ôtô chở con đi học thường bị mất trộm tài sản để trong xe.
 
Lúc 15 giờ ngày 31-10, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải được anh Nguyễn Thanh Quang (SN 1975, tạm trú phường Chánh Nghĩa) gọi điện báo việc xe ôtô 7 chỗ của anh gửi tại bãi giữ xe nhà hàng Dream bị kẻ gian cạy cửa trộm hơn 100 triệu đồng vào tối 30-10.

“Hiệp sĩ” Trần Anh Tuấn (bên phải) và đối tượng Cường cùng số tiền trộm trong ôtô của anh Quang
 
Ngay lập tức, “hiệp sĩ” Thanh Hải gọi điện cho đồng đội là Trần Anh Tuấn và Nguyễn Tấn Giàu tới bãi giữ xe để xác minh.
 
Qua hình ảnh camera và một số thông tin sơ bộ do nhân viên bãi giữ xe cung cấp, các “hiệp sĩ” nghi ngờ bảo vệ Cường chính là kẻ gây ra vụ trộm vì đối tượng này đến gần xe ôtô của anh Quang trong khoảng thời gian 3 phút và ngay trong đêm 30-10, Cường đột ngột bỏ trực với lý do con trai Cường đánh nhau bị công an bắt.

Dựa vào những thông tin khá mờ nhạt từ nhân viên bãi giữ xe kể về nơi Cường ở trọ, các “hiệp sĩ” lên đường truy tìm và phát hiện Cường ở trọ tại nhà một người tên Xuân. Nhưng khi đến nơi, người dân cho biết Cường đã trả phòng trọ và thuê xe ba bánh chở đồ đạc đi nơi khác vào lúc 7 giờ ngày 31-10.
 
Qua tìm kiếm, đến 19 giờ ngày 31-10, các “hiệp sĩ” tìm được người lái xe chở thuê và người này chỉ nơi Cường dọn đến trọ ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An (Bình Dương). Ngay sau đó các anh ngồi phục quanh khu nhà Cường ở trọ.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (bìa trái) và đối tượng Cường tại bãi giữ xe ôtô của nhà hàng Dream vào tối 31-10.
 
Đến 22 giờ cùng ngày, khi Cường vừa chở vợ về đến nhà trọ, “hiệp sĩ” Thanh Hải nói với Cường nếu lỡ lấy tiền của người ta thì nên trả. Biết vụ trộm đã bị lộ nên Cường lấy ra 2 xấp tiền (tổng cộng 81.764.000 đồng) giao lại cho các “hiệp sĩ”. Cường khai số tiền bị thâm hụt đã dùng để trả nợ và tiêu xài.
 
Trên đường bị áp giải ra công an, Cường xin hối lộ chiếc xe máy hiệu Yamaha biển số 52S6 – 2965 để đổi lấy tự do nhưng các “hiệp sĩ” từ chối thẳng thừng.
 
Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra mở rộng vì ngoài việc làm bảo vệ tại bãi giữ xe ôtô vào buổi tối, mỗi sáng Cường còn giữ xe ôtô của những người chở con đi học tại các trường mầm non và những người này cũng thường bị mất trộm tài sản trong xe.
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI