“Hiệp sĩ” tung cước đá văng khẩu súng trên tay kẻ trộm

Tin mới

30/09/2013 14:11

(NLĐO) - Giữa bãi cỏ um tùm, 4 “hiệp sĩ” cúi rạp người lũi chạy về phía 2 tên trộm rồi bất ngờ các anh đồng loạt tung quyền cước đá văng khẩu súng và cây dao trên tay 2 đối tượng

Trưa nay (30-9), trên một bãi cỏ ở phường An Thạnh, TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương đã diễn ra một cảnh tượng chẳng khác gì phim hành động: 2 gã giang hồ cầm súng và dao huyết chiến với 4 “hiệp sĩ”. Bằng sự lanh lợi và tinh thần quả cảm, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và đồng đội trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã đá văng khẩu súng ngắn và tước  dao trên tay 2 đối tượng. Hiện khẩu súng đã được cơ quan công an thu giữ, giám định.

"Hiệp sĩ" Tuấn (thứ 2 từ trái sang) cầm súng diễn tả lại tư thế tên trộm (thứ 3 từ trái sang) chĩa về phía các "hiệp sĩ"

Theo lời kể của các “hiệp sĩ”, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, các anh phát hiện hai gã giang hồ đi trên đường mà mắt nhìn láo liếc. Nghi đây là trộm nên các anh tổ chức theo dõi.

Gần 3 giờ bám đuôi quan sát, các anh nhiều lần thấy hai đối tượng tiếp cận những căn nhà vắng chủ để thăm dò. Tuy nhiên do cửa nẻo các căn nhà trên chắc chắn nên chúng không thể ra tay.

Đến gần 12 giờ, đôi này dừng xe trước một căn nhà vắng chủ nằm trên một một bãi cỏ rộng ở phường An Thạnh. Một trong hai tên trộm đã phá cửa trước chui vào nhà và khuân ti vi LCD, quạt máy, bàn nhôm… Sau đó, gã này phá cửa sổ của căn nhà để đưa đồ đạc ra cho đồng bọn.

Cửa sổ mà tên trộm đã phá để chuyển đồ đạc ra ngoài cho đồng bọn

 4 “hiệp sĩ” gồm Nguyễn Thanh Hải, Trần Anh Tuấn, Hồ Thế Lộc và Lê Thanh Tú đã cúi rạp người trên bãi cỏ rồi lũi chạy áp sát các đối tượng. Khi “hiệp sĩ” tới gần, 2 tên trộm phát hiện, một tên liền rút trong người ra một khẩu súng ngắn, tên còn lại rút dao nhưng vẫn bị các anh hạ đo ván.

Công an đã xuống hiện trường tiếp nhận 2 đối tượng. Anh Nguyễn Hữu Giàu, chủ căn nhà trên cũng đã về để thống kê tài sản bị mất và cung cấp lời khai cho công an. Hai tên trộm khai tên Đỗ Viết Cường (31 tuổi) và Phạm Tiến Dũng (32 tuổi) cùng ngụ quận Thủ Đức TP HCM.
Tin - ảnh: N. Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI