Sáng 30-10, tại TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Huỳnh Bê (61 tuổi, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây - xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Hiệu trưởng lừa chạy việc cho 14 giáo viên, ẵm hơn 1,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Bê tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, từ năm 2012 - 2017, ông Huỳnh Bê lúc đó là Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây,  dù không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng đã đưa ra thông tin có thể xin suất biên chế giáo viên trên địa bàn huyện.

Với thủ đoạn này, ông Huỳnh Bê đã nhận tiền và chiếm đoạt của 14 người với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng. Để tạo niềm tin cho những người có nhu cầu xin việc, ông Huỳnh Bê đã tự ký tiếp nhận hợp đồng vào dạy tại Trường THCS Ngô Mây.

Trước đó, ngày 24-4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê 14 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, ông Huỳnh Bê có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng bị cáo Huỳnh Bê không đưa ra được tình tiết mới. Căn cứ vào các tình tiết và diễn biến của vụ án, HĐXX đã y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Huỳnh Bê 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin - ảnh: C. Nguyên