Trưa 14-8, tại Cơ quan CSĐT Công an TP HCM, 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, bạn Nga) đã nhận quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án tố cáo cả hai tội lừa đảo.

Hoa hậu Phương Nga nhận quyết định tạm đình chỉ - Ảnh 1.

Phương Nga lúc chưa tại ngoại

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vẫn không thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 2 bị can này. Phương Nga và Thùy Dung vẫn chịu sự quản lý của chính quyền địa phương nơi các bị can đăng ký nơi ở sau khi được cho tại ngoại.

Trước đó, theo yêu cầu của TAND TP HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung 9 nội dung quan trọng, VKSND đã ra quyết định trả hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xác minh, điều tra các nội dung tòa yêu cầu trong thời hạn 1 tháng.

Tuy nhiên, do hết thời hạn 1 tháng nhưng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vẫn chưa xác minh xong nhiều nội dung như thư thông cung, xác minh tư pháp các lần ra nước ngoài giữa Nga và ông Cao Toàn Mỹ. Từ những lý do này, Công an TP HCM đã tạm đình chỉ điều tra vụ án, khi nào xác minh xong sẽ phục hồi điều tra.

Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã bị VKSND TP HCM truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi dùng thủ đoạn mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỉ đồng.

Phạm Dũng