Hoa hậu Phương Nga xuất hiện tại tòa với một bó hoa tươi xinh cùng nụ cười rạng rỡ. Bó hoa này Phương Nga dành tặng cho gia đình luật sư đã giúp cô trong lúc bị tạm giam.

Theo hoa hậu Phương Nga, nơi cư trú trước khi cô bị bắt là một căn hộ chung cư ở quận 2, căn hộ này Phương Nga thuê và nay chủ đã lấy lại. Vì vậy, cô và mẹ  đang làm một số thủ tục để chuyển nơi đăng ký tạm trú và trình diện với chính quyền địa phương tại quận 12.

Ngày đầu tại ngoại, hoa hậu Phương Nga đến tòa án - Ảnh 1.

Hoa hậu Phương Nga và mẹ rời khỏi tòa án

Ngày đầu tại ngoại, hoa hậu Phương Nga đến tòa án - Ảnh 2.

Cô mang theo bó hoa để tặng luật sư

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết nếu căn hộ Phương Nga thuê đã hết hợp đồng và cô không còn cư trú tại quận 2 thì Phương Nga phải trở về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để trình diện, sau đó nếu muốn thì Phương Nga chuyển trình diện đến nơi đăng ký tạm trú mới ở TP HCM.

Theo luật sư Nguyễn Thị Thu Thủy (nguyên Phó Chánh Tòa hình sự TAND TP HCM), quyết định cấm đi khỏi đi nơi cư trú tòa ký ở địa phương nào thì bị can phải đến địa phương đó trình diện.

Nếu mong muốn chuyển đến nơi mới thì bị can phải đến trình diện, thông báo để tòa ký công văn chuyển đến nơi mới. Sau khi hồ sơ chuyển sang cơ quan điều tra thì tòa không còn thẩm quyền để giải quyết.

Hạnh Nguyên